Saturday, March 2, 2024
Trang chủBiển nóngTổng thống Trump 'mỉa mai' việc ông John Kerry chạy đua vào...

Tổng thống Trump ‘mỉa mai’ việc ông John Kerry chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã mỉa mai về viễn cảnh cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry là đối thủ tranh cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Tổng thống Trump (trái) và cựu Ngoại trưởng John Kerry. Ảnh: New York Post

Ngày 4/9, Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội Twitter: “Tôi thấy rằng ông John Kerry, cha đẻ của thỏa thuận Iran nay đã bị loại bỏ, đang cân nhắc về việc tranh cử Tổng thống. Phải nói rằng tôi thật may mắn”.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh CBS phát sóng ngày 4/9 và nhận được câu hỏi liệu có tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, cựu Ngoại trưởng Kerry trả lời rằng ông “thật sự chưa suy nghĩ về điều này”.

Ông John Kerry khẳng định: “Nói về cuộc bầu cử năm 2020 ở thời điểm này thực sự làm sao lãng và tốn thời gian. Điều chúng ta cần hiện nay là tập trung vào năm 2018”.

Cựu Thượng nghị sĩ Mỹ Kerry đã thất bại trước đối thủ George W Bush trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2004.

Ông Kerry đồng thời nhấn mạnh ông không có ý định “khẩu chiến” với Tổng thống Trump trên mạng xã hội Twitter. Ông Kerry chỉ trích quyết định của Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran đạt được từ thời người tiền nhiệm Barack Obama.

Theo Fox News, trong tháng 1 truyền thông Israel đưa tin cựu Ngoại trưởng Kerry khi đến thăm Trung Đông đã thổ lộ với các quan chức Palestine rằng ông cân nhắc tranh cử Tổng thống trong năm 2020.

RELATED ARTICLES

Tin mới