Sunday, April 21, 2024
Trang chủBiển nóng"Toàn thế giới, dù TQ hay Mỹ và đồng minh, đều phải...

“Toàn thế giới, dù TQ hay Mỹ và đồng minh, đều phải đánh giá cao vũ khí Nga”

Theo ông Kokoshin, Lực lượng vũ trang Nga thực sự đã đạt đến cấp độ tái trang bị với vũ khí hiện đại nhất trong vài năm qua.

Các xe tăng hiện đại của Nga trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng. Nguồn: CNN

Các lực lượng vũ trang Nga có nhiều loại thiết bị hiện đại, hầu hết các loại vũ khí chủ lực của quân đội Nga đều được đổi mới một cách nghiêm túc – ông Andrei Kokoshin, chuyên gia Viện hàn lâm Khoa học Nga, đồng thời là cựu thư ký Hội đồng An ninh Nga, cho biết.

Theo ông Kokoshin, Lực lượng vũ trang Nga thực sự đã đạt đến cấp độ tái trang bị với vũ khí hiện đại nhất trong vài năm qua, và trên phạm vi rất rộng.

Gần đây, các lực lượng hạt nhân chiến lược, hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa, cũng như các lực lượng đa năng, xe bọc thép và nhiều bệ phóng tên lửa đã được đổi mới.

“Đặc biệt, điều này áp dụng cho thành phần không quân, máy bay tấn công – có thể hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau, giải quyết một loạt các nhiệm vụ – và cho cả các máy bay trực thăng” – ông Kokoshin nói thêm.

Vị chuyên gia lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Nga trong một thời gian dài đã rất chú ý đến các phương tiện chiến tranh điện tử (EW), đóng vai trò ngày càng tăng trong tình hình hiện nay, trong các hoạt động chiến đấu thực sự.

Ông nói thêm rằng trên toàn thế giới, kể cả ở phương Tây, chất lượng và đặc tính vũ khí Nga được đánh giá cao.

“Nếu nói về những xu hướng ổn định như vậy và những đánh giá gần đây, tôi nghĩ rằng vũ khí Nga được đánh giá cao. Kể cả các nước như Hoa Kỳ và các đồng minh Tây Âu của họ.

Bên cạnh đó, theo tôi được biết, đánh giá của Trung Quốc về vũ khí của chúng ta khá tốt. Nhiều quốc gia khác cũng vậy. Vì thế, ở cấp độ chuyên gia và cấp độ lãnh đạo quân sự, vũ khí Nga đều được đánh giá một cách rất cao” – ông Kokoshin nói.

RELATED ARTICLES

Tin mới