Wednesday, May 18, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnÔng Tập khoe TQ đã tiến hành 100 biện pháp cải cách

Ông Tập khoe TQ đã tiến hành 100 biện pháp cải cách

Trong thông điệp chào năm mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không đề cập chi tiết đến cuộc chiến thương mại với Mỹ. Thay vào đó, ông nhấn mạnh Bắc Kinh đã thực hiện 100 cải cách quan trọng trong năm qua.

Theo báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh nước này sẽ nỗ lực kéo đà tăng trưởng kinh tế đi lên sau quá trình giảm tốc thời gian qua cũng như thực hiện cắt giảm thuế – một phần trong nỗ lực “giảm tải gánh nặng cho doanh nghiệp”.

“Bất chấp các rủi ro và thách thức, chúng ta sẽ hướng tới nền kinh tế chất lượng cao, tăng tốc thay thế các động cơ tăng trưởng cũ, và giữ các chỉ tiêu kinh tế ở quy mô hợp lý”, ông Tập phát biểu trên truyền hình trước thời khắc giao thừa năm mới.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu, ông Tập không đề cập chi tiết đến cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ hiện chưa có lối ra. Thay vào đó, ông “úp mở” rằng năm 2019 sẽ mang lại cả cơ hội lẫn thách thức.

“Khi chúng ta nhìn về thế giới, chúng ta biết mình đang đối mặt với nhiều sự thay đổi khổng lồ và những thay đổi này chưa từng xuất hiện trong 100 năm qua”, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói nhưng không nêu chi tiết.

Trong bài phát biểu, ông Tập cũng khẳng định dù cho thế giới có thay đổi ra sao, Trung Quốc vẫn tự tin và quyết tâm bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia. 

“Sự thành thật và thiện chí của Trung Quốc để duy trì hòa bình và thúc đẩy sự phát triển chung trên thế giới sẽ không thay đổi”, ông Tập cam đoan.

Theo báo SCMP, Trung Quốc cho biết nước này vẫn đang đi đúng hướng để đạt mục tiêu tăng trưởng 6,5% trong năm 2018, dù có giảm so với mức 6,9% năm 2017. Tuy nhiên nền kinh tế Trung Quốc được dự đoán sẽ mất động lực tăng trưởng trong năm 2019.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận