Tuesday, March 5, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiện1.000 tỉ USD đang chảy khỏi Anh vì Brexit

1.000 tỉ USD đang chảy khỏi Anh vì Brexit

Brexit vẫn chưa diễn ra nhưng ngành dịch vụ tài chính Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề khi các ngân hàng và công ty tài chính chuyển ít nhất 1.000 tỉ USD giá trị tài sản khỏi nước này.

Đài CNN dẫn số liệu từ tập đoàn kiểm toán EY, trụ sở tại London, hôm 7.1 cảnh báo về nguồn tài chính đang chảy từ Anh về Liên minh châu Âu (EU) bởi vì Brexit.

Nhiều ngân hàng đã thiết lập các văn phòng mới ở những nơi khác của EU để đảm bảo hoạt động tại khu vực sau khi Anh rời khỏi khối, có nghĩa là họ buộc phải di chuyển những tài sản đáng kể đến địa điểm mới nhằm đáp ứng các yêu cầu của giới quản lý EU.

Bên cạnh đó, các công ty khác cũng tìm cách di chuyển tài sản để bảo vệ khách hàng trước nguy cơ biến động thị trường và đối phó những thay đổi đột ngột về mặt chính sách.

EY cho hay con số trên đại diện cho 10% trên tổng số tài sản của ngành ngân hàng Anh và đây chỉ là ước tính “dè dặt” vì một số ngân hàng chưa tiết lộ kế hoạch cho tương lai.

“Thống kê của chúng tôi chỉ phản ánh những chuyển động đã được công bố”, theo Omar Ali, người đứng đầu mảng dịch vụ tài chính của EY.

EY theo dõi 222 trong số các công ty lớn nhất trong lĩnh vực tài chính của Anh kể từ khi kết quả trưng cầu dân ý về Brexit được công bố vào tháng 6.2016.

RELATED ARTICLES

Tin mới