Saturday, March 2, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiQuan chức Đài Loan: Đài Bắc có thể tiêu diệt tàu sân...

Quan chức Đài Loan: Đài Bắc có thể tiêu diệt tàu sân bay TQ trong vài giây

Ông Vương Hạo Vũ dẫn nguồn một tạp chí quân sự khẳng định, dù cho không có sự giúp đỡ của Mỹ, Nhật, Đài Loan vẫn có thể cầm cự được một năm trở lên trong cuộc chiến với Bắc Kinh.

Tàu sân bay Trung Quốc Liêu Ninh. Ảnh: Reuters

Mới đây, ngày 20/1, ông Vương Hạo Vũ – quan chức Đào Viên, Đài Loan cho biết, căn cứ theo báo cáo mới nhất của Credit Suisse, cơ quan phòng vệ Đài Loan xếp thứ 13 trong chỉ số sức mạnh quân sự toàn cầu, đứng trên cả Đức, Israel hay Canada và Australia.

Theo United Daily News (Đài Loan), đây là chỉ số được Credit Suisse đưa ra vào năm 2015.

“Chỉ cần có thể bổ sung số lượng tàu ngầm đang thiếu thì [Đài Loan] có thể vượt mặt 10 khu vực và cường quốc quân sự toàn cầu”, ông Vương nói.

Ông này nói thêm, eo biển Đài Loan là nơi có mật độ tên lửa nhiều nhất toàn cầu, bởi chỉ tính riêng cơ quan phòng vệ Đài Loan đã có tới hơn 7.7000 quả tên lửa.

“Tên lửa chống hạm Hùng Phong-3 là loại tên lửa chống hạm mạnh nhất thế giới, có thể tiêu diệt tàu sân bay Trung Quốc trong vài giây”, quan chức Đài Loan nhấn mạnh.

“Theo tạp chí quân sự nước ngoài, dù cho không có sự giúp đỡ của Mỹ và Nhật Bản, Đài Loan vẫn có thể cầm cự được một năm trở lên [trong cuộc chiến với Bắc Kinh]”, ông Vương Hạo Vũ cho biết.

Theo giới phân tích, phát biểu của quan chức Đài Loan là lời đáp trả tuyên bố “sẽ không từ bỏ khả năng dùng vũ lực để thống nhất Đài Loan” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong hội nghị đầu tháng 1/2019 tại Bắc Kinh.

RELATED ARTICLES

Tin mới