Saturday, December 9, 2023
Trang chủĐiểm tinThêm một công dân Canada bị bắt tại TQ

Thêm một công dân Canada bị bắt tại TQ

Macau (Trung Quốc) đã bắt giữ một công dân Canada vì cáo buộc lừa đảo, theo truyền thông địa phương.

Leao bị bắt vì định lừa đảo ngân hàng – Ảnh: SCMP

Macau (Trung Quốc) đã bắt giữ một công dân Canada vì cáo buộc lừa đảo, theo truyền thông địa phương.

Một công dân Canada đã bị bắt hôm 25.1 vì cố gắng lừa đảo ngân hàng 284 triệu USD, theo truyền thông địa phương.

Người đàn ông có tên là Leao, 61 tuổi, bị buộc tội sử dụng giấy tờ giả để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của một công ty giải trí sang một tài khoản ở Hồng Kông, Macau Daily cho biết.

Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng đã từ chối yêu cầu chuyển tiền này sau khi nghi ngờ chữ ký trên các tài liệu mà Leao cung cấp là ủy quyền cho giao dịch không khớp với hồ sơ mà ngân hàng có.

Khi bị từ chối yêu cầu chuyển tiền, nghi phạm liền rời khỏi trụ sở ngân hàng, tờ báo Macau cho biết thêm.

Sau đó, nhân viên ngân hàng đã xác nhận với người của công ty giải trí nói trên về Leao và được biết công ty này không có người nào tên như thế.

Ngân hàng sau đó đã liên lạc với cảnh sát và cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm lừa đảo này sau đó 6 giờ khi nghi phạm này định rời khỏi Macau.

Văn phòng truy tố công cộng Macau sau đó đã truy tố người này tội lừa đảo chứng từ và lừa đảo. Tên của công ty giải trí bị làm giả giấy tờ chuyển tiền hiện không được công bố. Cảnh sát Macau thì cho biết họ sẽ thông tin thêm về vụ việc này vào ngày 28.1.

Leao là công dân Canada mới nhất bị Trung Quốc bắt giữ sau khi quan hệ giữa nước này với Canada suy giảm nghiêm trọng vì vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu hôm 1.12.2018.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới