Monday, March 27, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnÔng Trump ám chỉ vụ điều trần Cohen ảnh hưởng thượng đỉnh...

Ông Trump ám chỉ vụ điều trần Cohen ảnh hưởng thượng đỉnh Mỹ – Triều

Ông Trump nói phiên điều trần cựu luật sư Cohen trong nước do phe Dân chủ trong Hạ viện tổ chức có thể đã ảnh hưởng tới việc ông bước ra khỏi bàn đàm phán với Triều Tiên mà không đạt được thỏa thuận ở Hà Nội.

Lúc 17h ngày 3-3 giờ Washington (5g sáng 4-3 giờ Việt Nam), ông Trump đăng tweet cho biết việc phe Dân chủ tiến hành thẩm vấn cựu luật sư của ông, ông Michael Cohen, cùng thời điểm diễn ra cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 tại Hà Nội là một điểm tồi tệ nhất trong chính trường Mỹ và rất có thể đã góp phần dẫn tới việc “bước đi” (khỏi bàn đàm phán mà không đạt được thỏa thuận) của ông.

Ông Trump chỉ trích phe Dân chủ đã làm một việc xấu hổ như vậy khi tổng thống đang ở nước ngoài.

Nguyên văn đoạn tweet của ông Trump: “Việc những người Dân chủ thẩm vấn trong các phiên điều trần công khai một kẻ dối trá và lừa đảo đã bị kết tội, cùng thời điểm với Hội nghị thượng đỉnh hạt nhân rất quan trọng với Triều Tiên, có lẽ là điểm tồi tệ nhất trong chính trường Mỹ và rất có thể đã tác động tới việc “bước khỏi” (đàm phán). Chưa từng xảy ra khi một tổng thống đang ở nước ngoài. Thật hổ thẹn!”.

Ông Trump ám chỉ vụ điều trần Cohen ảnh hưởng thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.
Đoạn tweet của ông Trump nói về ảnh hưởng từ vụ điều trần công khai của ông Cohen tới kết quả đàm phán thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội – Ảnh chụp lại màn hình

Trước đó, ngày 26-2 (giờ Mỹ), trong một phiên điều trần, ông Michael Cohen – cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump, đã có lời khai với những thông tin cáo buộc mạnh mẽ với ông Trump.

 Đáng chú ý nhất là việc ông Cohen cho rằng ông Trump đã biết trước trang WikiLeaks sẽ công bố các email gây ảnh hưởng xấu đến chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, đối thủ chính của ông Trump vào thời điểm ấy trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ông Cohen cũng nói ông Trump đã biết và có kế hoạch gặp một luật sư người Nga ngay tại tòa nhà Trump Tower ở New York.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong