Thursday, March 30, 2023
Trang chủBiển nóngBình luận Ấn Độ triển khai tàu ngầm hạt nhân...

Bình luận Ấn Độ triển khai tàu ngầm hạt nhân giữa căng thẳng với Pakistan

Hàng chục tàu chiến Ấn Độ, bao gồm một tàu sân bay và các tàu ngầm hạt nhân, đã rời một cuộc tập trận hàng hải quy mô lớn và được triển khai giữa những căng thẳng gia tăng với Pakistan.

Hãng thông tấn RT dẫn một thông báo của Hải quân Ấn Độ cho biết, INS ‘Vikramaditya’ – tàu sân bay do Nga chế tạo – và hàng loạt tàu ngầm hạt nhân đã ra khơi cùng với các tàu và máy bay khác.

Động thái trên nhằm “ngăn chặn, cản trở và đánh bại bất cứ rủi ro nào do Pakistan gây ra trong vùng biển mà Ấn Độ kiểm soát”.

 Hầu hết các tàu chiến đã tham gia TROPEX 2019, cuộc tập trận chung lớn nhất giữa Hải quân, Không quân và Lục quân Ấn Độ, dự kiến kéo dài từ ngày 7/1 tới ngày 10/3. Tuy nhiên, vì căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang nên chúng đã được “chuyển từ trạng thái tập trận sang trạng thái triển khai hoạt động”, quân đội Ấn Độ cho biết.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ không nói về thời gian triển khai cũng như không nêu rõ tên của các tàu ngầm hạt nhân. Tuy nhiên, trong biên chế Hải quân Ấn Độ hiện có hai tàu ngầm hạt nhân đó là chiếc INS Chakra, một tàu ngầm tấn công lớp Akula thuê từ Nga và tàu INS Arihant, một tàu nội địa có khả năng chở tới 12 tên lửa đạn đạo.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong