Thursday, March 30, 2023
Trang chủĐiểm tinNga liên minh với TQ giải quyết các vấn đề quốc tế...

Nga liên minh với TQ giải quyết các vấn đề quốc tế ‘phi lý’

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 13.4 cho biết, Moscow và Bắc Kinh đang tăng cường hợp tác chặt chẽ nhằm nỗ lực chống lại các vi phạm luật pháp quốc tế.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov – Ảnh: TASS

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 13.4 cho biết, Moscow và Bắc Kinh đang tăng cường hợp tác chặt chẽ nhằm nỗ lực chống lại các vi phạm luật pháp quốc tế.

Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Chính sách đối ngoại và quốc phòng Nga, ông Lavrov cho hay: “Hợp tác Nga -Trung có tác động quan trọng đối với những phương pháp giải quyết các vấn đề quốc tế bất hợp pháp”.

“Moscow và Bắc Kinh đang cùng nhau chống lại các nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc của luật pháp quốc tế trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”, Ngoại trưởng Nga khẳng định.

Người đứng đầu cơ quan Ngoại giao Nga nhấn mạnh “Hợp tác Trung – Nga không chỉ là một ví dụ về mối quan hệ toàn diện, đôi bên cùng có lợi. Sự phối hợp giữa hai nước còn có tác động nghiêm túc trong việc thúc đẩy các biện pháp nhằm giải quyết các vấn đề quốc tế bất hợp pháp”.

“Điều này đã được thể hiện tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong cuộc thảo luận về các kịch bản tại Syria khi giúp ngăn chặn những đề xuất nghị quyết đơn phương và phi lý. Gần đây nhất, Nga và Trung Quốc đã thống nhất dùng quyền phủ quyết để ngăn chặn nghị quyết do Mỹ soạn thảo về tình hình Venezuela điều mà vượt xa mọi quy tắc có thể tưởng tượng và không thể tưởng tượng được của luật pháp quốc tế và đạo đức ngoại giao cơ bản”, ông Lavrov nói thêm.

Ngoại trưởng Nga cũng đề cập đến lộ trình Nga – Trung về cách giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên là một ví dụ điển hình về sự hợp tác chung giữa hai quốc gia.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong