Wednesday, March 22, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiTriều Tiên cảnh báo 'không gì tốt đẹp' sẽ đến với Mỹ

Triều Tiên cảnh báo ‘không gì tốt đẹp’ sẽ đến với Mỹ

Triều Tiên cáo buộc cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đưa ra các bình luận “ngớ ngẩn” về vấn đề phi hạt nhân hóa và cảnh báo “không gì tốt đẹp” sẽ đến với nước Mỹ.

Sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 ở Hà Nội, thế giới kỳ vọng Bình Nhưỡng và Washington sẽ tiếp tục tổ chức thượng đỉnh lần 3 để giải quyết những bất đồng giữa hai bên, đặc biệt liên quan tới vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng nói có mối quan hệ rất tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã tuyên bố sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp như vậy.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của Hãng tin Bloomberg hôm 17-4, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã khẳng định đối với việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần 3, trước hết cần có “dấu hiệu thật sự” từ Triều Tiên cho thấy nước này sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Chính tuyên bố này đã gây ra phản ứng giận dữ từ phía Triều Tiên. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay 20-4 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui nói rằng phát biểu của ông Bolton là “ngớ ngẩn”.

“Với tôi, những bình luận đó nghe có vẻ thô lỗ và ngớ ngẩn” – Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui chỉ trích.

 

Triều Tiên cảnh báo không gì tốt đẹp sẽ đến với Mỹ - Ảnh 2.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui – Ảnh: AP

Bà Choe nói những bình luận của ông Bolton có thể đã cho thấy “sự thiếu hiểu biết về ý định của 2 nhà lãnh đạo (Mỹ – Triều)”.

“Không gì tốt đẹp sẽ đến với các bạn (nước Mỹ) nếu những bình luận vô cảm như vậy cứ dai dẳng” – bà Choe cảnh báo.

Ông Bolton là quan chức cấp cao thứ 2 của Mỹ bị Triều Tiên chỉ trích chưa đầy một tuần qua. Trước đó, hôm 18-4, Bình Nhưỡng đã chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có các phát ngôn “thiếu thận trọng” và yêu cầu Mỹ loại ông khỏi các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong