Sunday, March 26, 2023
Trang chủBiển nóngẤn Độ, Singapore diễn tập hải quân chung trên Biển Đông

Ấn Độ, Singapore diễn tập hải quân chung trên Biển Đông

Ấn Độ và Singapore triển khai nhiều khí tài tham gia diễn tập trên Biển Đông nhằm tăng cường khả năng hiệp đồng tác chiến giữa hai nước.

Hải quân Ấn Độ và Singapore ngày 19/5 bắt đầu cuộc diễn tập hải quân song phương SIMBEX-2019 ở Biển Đông. New Delhi thông báo cuộc diễn tập kéo dài 4 ngày nhưng không không tiết lộ địa điểm cụ thể.

Lực lượng Ấn Độ tham gia diễn tập gồm khu trục hạm INS Kolkata, tàu chở dầu INS Shakti và một trinh sát cơ P-8I Poseidon, trong khi hải quân Singapore triển khai hai tàu chiến Steadfast, Valiant, một máy bay tuần tra biển Fokker-50 cùng một tiêm kích F-16.

Trong giai đoạn đầu 16-18/5, các chiến hạm sẽ neo đậu tại cảng để tổ chức các hội nghị lập kế hoạch, huấn luyện tác chiến trên cơ sở các tình huống giả định, giao lưu thể thao và thăm tàu của nhau. Giai đoạn thực hành trên biển 19-22/5 sẽ bao gồm nhiều bài tập tác chiến như tấn công mục tiêu trên không và trên biển, giám sát vùng trời, hiệp đồng tấn công mục tiêu theo kịch bản định sẵn.

SIMBEX được tổ chức thường niên từ năm 1993 và ngày càng được mở rộng quy mô về hoạt động cũng như chiến thuật. Cuộc diễn tập năm nay diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang kêu gọi hải quân các nước, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á tăng cường hiện diện ở Biển Đông để thách thức yêu sách chủ quyền thái quá của Trung Quốc.

Ấn Độ khẳng định đã điều các khí tài hiện đại nhất đến cuộc diễn tập lần này với mục đích tăng cường khả năng phối hợp, thiết lập sức mạnh chung để giải quyết những mối quan ngại về hàng hải chung của hai nước.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong