Tuesday, May 21, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiÔng Tập Cận Bình thừa nhận TQ đối mặt nhiều thách thức

Ông Tập Cận Bình thừa nhận TQ đối mặt nhiều thách thức

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi Trung Quốc chuẩn bị cho một cuộc chiến “dài hơi” nhằm đối phó với hàng loạt nguy cơ rủi ro.

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Tập Cận Bình ngày 3/9 đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc chương trình đào tạo cán bộ trẻ tại trường đảng Trung Quốc. Ông Tập yêu cầu các cán bộ trẻ cần có “tinh thần đấu tranh” để vượt qua những thách thức mà Trung Quốc đang phải đối mặt, từ nguy cơ an ninh cho tới rủi ro tài chính.

“Cuộc đấu tranh mà chúng ta đang đối mặt không phải là ngắn hạn, mà là dài hạn”, ông Tập nói, đồng thời cho biết cuộc đấu tranh này sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất cho tới năm 2049 khi Trung Quốc kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước.

“Ở thời điểm hiện tại và trong tương lai, sự phát triển của Trung Quốc đang bước vào giai đoạn xuất hiện nhiều thách thức và rủi ro. Và những thách thức này ngày càng phức tạp hơn”, ông Tập nói.

Trong bài phát biểu của mình, ông Tập đề cập tới hàng loạt thách thức mà Trung Quốc đang phải đối mặt, gồm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, Hong Kong, Đài Loan và ngoại giao. Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng kêu gọi “kiên quyết đấu tranh” trước bất cứ nguy cơ và thách thức nào.

Phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang phải đối mặt với nhiều sức ép, cả trong nước lẫn quốc tế.

Cuộc chiến thương mại với Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp thuế với 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc hồi tuần trước. Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu phát triển chậm lại.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang tìm cách đối phó với các cuộc biểu tình kéo dài suốt nhiều tuần qua tại Hong Kong và sự ủng hộ của Mỹ với Đài Loan.

RELATED ARTICLES

Tin mới