Wednesday, May 25, 2022
Trang chủBiển nóngThủy quân lục chiến Philippines tập trận ‘tái chiếm đảo’

Thủy quân lục chiến Philippines tập trận ‘tái chiếm đảo’

Quân đội Philippines khẳng định cuộc tập trận không nhằm vào một sự cố hay khu vực cụ thể nào.

Các binh sĩ Philippines diễn tập với xe đổ bộ mới

Theo South China Morning Post, lực lượng thủy quân lục chiến Philippines vừa tập trận với 8 xe tấn công đổ bộ (AAV) mới và mô phỏng “viễn cảnh tái chiếm đảo”.

Người phát ngôn quân đội Philippines Noel Detoyato cho biết cuộc tập trận không nhằm trực tiếp vào Trung Quốc, dù Philippines bị Trung Quốc chiếm bãi cạn Scarborough vào năm 2012.

“Đó chỉ là tập trận tình huống và không nhằm vào một sự cố hay khu vực cụ thể nào. Việc tập trận đổ bộ liên quan đến những chiếc AAV mới của chúng tôi”, ông Detoyato nói.

Cũng theo phát ngôn viên này, việc tập trận diễn ra tại vịnh Subic, nơi có căn cứ hải quân lớn nhất của Mỹ ở châu Á hướng ra Biển Đông. “Những khu vực tập trận được sử dụng từ lâu vì nằm gầm các doanh trại hải quân”, ông Detoyato giải thích.
Trung tá Henry Espinosa chỉ huy lực lượng đổ bộ mô tả cuộc tập trận mang tính “lịch sử” vì đây là lần đầu tiên thủy quân lục chiến Philippines sử dụng AAV.

“Chúng tôi cùng tập trận với đối tác thủy quân lục chiến Mỹ từ lâu. Nhưng điều quan trọng, lịch sử và độc nhất là chúng tôi sử dụng AAV của mình. Giờ đây, chúng tôi đang tập trận chỉ riêng lực lượng của mình”, theo ông Espinosa.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận