Saturday, May 28, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnDN Trung Quốc ngang nhiên quảng bá ấn phẩm in hình ‘đường...

DN Trung Quốc ngang nhiên quảng bá ấn phẩm in hình ‘đường lưỡi bò’ ở TP.HCM

Cơ quan chức năng phát hiện doanh nghiệp du lịch Trung Quốc sử dụng ấn phẩm có in hình ‘đường lưỡi bò’ để phát cho khách tham gia Hội chợ quốc tế du lịch TP.HCM 2019 diễn ra vào tháng 9.2019.

Chiều 14.10, nguồn tin PV Thanh Niên cho biết cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện ấn phẩm quảng bá du lịch Trung Quốc có hình “đường lưỡi bò” tại Hội chợ quốc tế du lịch TP.HCM 2019 (ITE HCMC 2019) diễn ra tại TP vào tháng 9.2019.
Cụ thể trong thời gian diễn ra hội chợ du lịch, ban tổ chức phát hiện ở gian hàng Thượng Hải (Trung Quốc) có doanh nghiệp mang theo ấn phẩm quảng cáo du lịch Trung Quốc in hình “lưỡi bò”. Ấn phẩm này của Công ty du lịch Hola China có trụ sở ở Thượng Hải giới thiệu tour du lịch đi Thượng Hải được trưng bày và phát cho khách.
ITE HCMC 2019 diễn ra từ ngày 5 – 7.9 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn ở số 799 Nguyễn Văn Linh (Q.7). Đây là sự kiện du lịch thường niên có uy tín của ngành du lịch Việt Nam, nhằm kết nối các doanh nghiệp, mở rộng mạng lưới kinh doanh góp phần xúc tiến, quảng bá và thu hút khách du lịch đến Việt Nam.

Trên ấn phẩm có in bản đồ lãnh thổ Trung Quốc. Ở góc trái bản đồ có hình “đường lưỡi bò” ghi cả tiếng Anh và Trung Quốc, thể hiện yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông.

“Công ty du lịch dùng tờ rơi này để phát cho khách hàng tham dự hội chợ. Tuy nhiên khi họ vừa phát tờ rơi thì bị cơ quan an ninh, thanh tra Sở Du lịch TP.HCM có mặt ở hội chợ phát hiện, xử lý”, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết.

Cơ quan chức năng đã tịch thu tất cả các ấn phẩm phi pháp của Công ty du lịch Hola China có in hình “đường lưỡi bò”. Chiều 14.10, PV Thanh Niên liên hệ với Sở Du lịch để tìm hiểu thêm vụ việc. Phía Sở Du lịch TP.HCM xác nhận có vụ việc như trên và sẽ sớm phản hồi những câu hỏi mà PV Thanh Niên nêu ra. Vụ việc cũng được Sở Du lịch báo cáo cho UBND TP.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận