Thursday, May 30, 2024
Trang chủBiển nóngTriều Tiên có thể phóng tên lửa qua vùng trời Nhật Bản...

Triều Tiên có thể phóng tên lửa qua vùng trời Nhật Bản nếu cần thiết

Theo Đại sứ Triều Tiên phụ trách các cuộc đàm phán bình thường hóa quan hệ với Nhật, Triều Tiên có thể phóng tên lửa qua vùng trời Nhật Bản nếu cần thiết.

Tên lửa Triều Tiên

“Mối đe dọa” trên của ông Song Il Ho được đăng tải một cách “ẩn ý” trên trang Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay (7/11) và được cho là có liên quan đến những phát biểu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Hội nghị thượng đỉnh của các quốc gia Đông Nam Á với Trung Quốc và Hàn Quốc (ASEAN+3)  vừa qua tại Thái Lan khi lên án việc phóng tên lửa đạn đạo liên tục của Triều Tiên kể từ hồi tháng 5.

Ông Song Il Ho phản ứng “gay gắt” với lời khẳng định của Shinzo Abe rằng Bình Nhưỡng rõ ràng đã vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc bằng cách phóng tên lửa. Đồng thời nhắc lại lập trường của Triều Tiên rằng việc phóng tên lửa là một hành động tự vệ chính đáng.

Đại sứ Triều Tiên nói thêm rằng thật “nực cười” khi ông Shinzo Abe muốn tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Hồi tháng 9 vừa qua, Nhật Bản đã cử một phái đoàn sang Bình Nhưỡng hội đàm với Đại sứ Triều Tiên Sông In hô về đề nghị tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhật-Triều, tuy nhiên đã không mang lại kết quả.

Quan hệ Nhật Bản- Triều Tiên lâu nay vẫn bế tắc trong vấn đề giải quyết công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc những năm 1970-1980. Nhật Bản chính thức liệt kê 17 người bị Triều Tiên bắt cóc trong đó có 5 người đã được hồi hương năm 2002. Ngoài ra, Nhật Bản cũng nghi ngờ Triều Tiên có liên quan tới nhiều vụ mất tích khác trong khi phía Triều Tiên luôn cho rằng vấn đề bắt cóc “đã được giải quyết”

RELATED ARTICLES

Tin mới