Tuesday, June 18, 2024
Trang chủBiển nóngQuan sát Cuộc sống Đó đây Hồ sơ Máy bay trinh sát...

Quan sát Cuộc sống Đó đây Hồ sơ Máy bay trinh sát Mỹ liên tục xuất hiện trên bán đảo Triều Tiên

Các chuyến bay trinh sát gần Triều Tiên được Mỹ thực hiện với tần suất dày đặc sau khi Bình Nhưỡng thông báo gửi “quà Giáng sinh” cho Washington.

Chuyên trang theo dõi hoạt động hàng không Airplanes Spots ngày 22/12 cho biết, một máy bay trinh sát của Mỹ đã được cử tới khu vực gần biên giới Triều Tiên nhằm thu thập thông tin tình báo.

Những hoạt động này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trước thời hạn chót cuối năm mà Triều Tiên đặt ra cho Mỹ để thay đổi cách tiếp cận linh hoạt hơn trong các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa.

Các chuyến bay nhằm thu thập thông tin tình báo, giám sát trên không và trinh sát gần Triều Tiên được Mỹ thực hiện với tần suất dày đặc sau khi Bình Nhưỡng thông báo gửi “quà Giáng sinh” cho Mỹ hôm 3/12 và hai vụ thử nghiệm động cơ tên lửa tại khu vực phóng vệ tinh ở phía Tây nước này sau đó.

Đã có nhiều ý kiến nhận định, đây là “khúc dạo đầu” cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa mà Triều Tiên đã đóng băng trong suốt 2 năm qua nhằm tạo điều kiện cho tiến trình đàm phán với Mỹ.

Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo chống lại bất kỳ hành vi khiêu khích nào của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi nước này nối lại đàm phán. Triều Tiên trước đó đã không trả lời bất kỳ đề nghị đối thoại nào từ phía Mỹ và cho biết, tương lai tiến trình đàm phán sẽ phụ thuộc vào “món quà Giáng sinh” mà Mỹ muốn là gì.

Hồi tuần trước, tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết, nước này sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống, ngầm ám chỉ khả năng một vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới