Tuesday, June 18, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiÔng Hun Sen đáp trả gay gắt khi bị nói là con...

Ông Hun Sen đáp trả gay gắt khi bị nói là con rối của Việt Nam

Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định nếu bị xem là con rối của Việt Nam chỉ vì nói được tiếng Việt thì tại sao không ai nói ông là con rối của Pháp hay Anh khi ông cũng có thể nói được chút ít tiếng Pháp và tiếng Anh?

Ngày 24-12, ông Hun Sen đã tham dự lễ khánh thành khu chợ ở biên giới Campuchia – Việt Nam theo mô hình chợ biên giới kiểu mẫu (Chợ Đa) tại khu vực cửa khẩu Đa, tỉnh Tbong Khmum. Đây là khu vực biên giới đối diện cửa khẩu Chàng Riệc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Lễ khánh thành diễn ra hai năm sau khi bắt đầu xây dựng. Thủ tướng Hun Sen đã chủ trì lễ khánh thành cùng Phó thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng.

Tại đây, trang tin Fresh News (Campuchia) đã tường thuật một tuyên bố đáng chú ý của Thủ tướng Campuchia trong bài phát biểu.

Đã có những ý kiến cho rằng ông Hun Sen là “con rối của Việt Nam”, vì mối quan hệ thân thiết giữa vị lãnh đạo này với Việt Nam, đặc biệt khi ông còn nói được cả tiếng Việt.

 Đáp lại, Thủ tướng Campuchia chế nhạo những cáo buộc trên. Ông đặt dấu hỏi rằng tại sao không ai nói mình là con rối của Pháp hay Anh khi ông cũng có thể nói được chút ít tiếng Pháp và tiếng Anh bên cạnh tiếng Việt.

“Các anh gọi tôi là con rối của Việt Nam khi tôi nói tiếng Việt. Vậy khi tôi nói tiếng Anh và Pháp, tại sao các anh không nói tôi là con rối của Mỹ, Anh và Pháp?”, ông Hun Sen nói.

Ông Hun Sen còn đặt ngược lại với vấn đề: “Còn các anh thì sao? Các anh nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, vậy thì các anh là con rối của ai?”.

RELATED ARTICLES

Tin mới