Monday, March 4, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnViệt Nam kiểm tra y tế người nhập cảnh từ Campuchia

Việt Nam kiểm tra y tế người nhập cảnh từ Campuchia

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết những người đi qua vùng có dịch Covid-19 cần được kiểm tra y tế ở cửa khẩu.

“Những người đến Trung Quốc, đi qua Trung Quốc và những nơi có vùng dịch trong khoảng 14 ngày nếu muốn vào Việt Nam cần phải trải qua quy trình kiểm tra y tế ngay tại cửa khẩu. Quy định quản lý dành cho người qua đường biên từ Campuchia, Lào vào Việt Nam cũng nằm trong khuôn khổ như vậy”, ông Đoàn Khắc Việt, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, nói trong họp báo thường kỳ chiều 20/2 tại Hà Nội.

Theo Phó phát ngôn, quy định này áp dụng chung cho tất cả các cửa khẩu của Việt Nam và tất cả các nước, trên đất liền, đường biển và đường hàng không.

Tuyên bố được ông Việt đưa ra khi trả lời câu hỏi về quy định kiểm soát cửa khẩu giữa Việt Nam và Campuchia sau khi Campuchia cho phép du thuyền Westerdam cập cảng hôm 13/2. Malaysia sau đó xác nhận một khách trên tàu Westerdam dương tính với nCoV.

Sau khi Malaysia công bố ca nhiễm này, Thái Lan đã quyết định thắt chặt kiểm soát tại ba sân bay quốc tế đón các chuyến bay từ Campuchia. Các sân bay này phải chuẩn bị khu vực đáp riêng cho máy bay đến từ Campuchia trong khoảng thời gian từ 14/2 đến 21/2, tương tự như biện pháp đón các máy bay đến từ Trung Quốc.

Nhắc đến việc Bộ Y tế cùng Bộ Thể thao, Văn hoá và Du lịch Việt Nam ngày 17/2 đề nghị chính phủ từ chối cho nhập cảnh với những người đi qua vùng dịch trong 14 ngày, bao gồm những người trên du thuyền Westerdam, ông Việt cho biết kiến nghị của hai bộ “không nằm ngoài những gì Việt Nam đang thực hiện”.

“Công tác phòng chống dịch của Việt Nam được thực hiện rất nghiêm túc, quy trình là như nhau và rất chặt chẽ”, ông Việt nói.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc từ tháng 12/2019, xuất hiện ở 28 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến ít nhất 75.662 người nhiễm và 2.130 người chết.

RELATED ARTICLES

Tin mới