Friday, September 30, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnTrung Quốc điều chế vaccine Covid-19 từ men làm bánh

Trung Quốc điều chế vaccine Covid-19 từ men làm bánh

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Thiên Tân, Trung Quốc, vừa công bố phát triển một loại vaccine đường uống sử dụng men làm bánh để phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, phải ít nhất 6 tháng nữa phát minh này mới có thể được ứng dụng đại trà.

Giáo sư Huang giải thích, vaccine sử dụng saccharomyces cerevisiae dạng thực phẩm, hay men làm bánh làm chất dẫn nhắm vào protein Spike của virus, từ đó cơ thể sản sinh ra kháng thể chống lại virus Corona mới – Sars-Cov-2.

Theo đó, protein Spike, hay protein S, chịu trách nhiệm đưa virus vào tế bào chủ bên trong bệnh nhân và đó là chìa khóa để khắc phục tình trạng viêm nhiễm.

Nói với tờ Tin tức Bắc Kinh, Giáo sư Huang Jinhai cho biết, ông tin loại vaccine này sẽ có tác dụng vì “trước đây, chúng tôi đã sản xuất vaccine động vật tương tự”, nhưng nó sẽ phải vượt qua một loạt thử nghiệm trên động vật và con người để chứng minh tính hiệu quả. Chuyên gia này dự đoán ít nhất phải 6 tháng nữa phát minh này mới được ứng dụng đại trà.

Virus corona mới, được WHO đặt tên chính thức là Sars-Cov-2 gây ra dịch Covid-19 tính đến ngày 26-2 đã cướp đi sinh mạng nhất 2.715 người và lây nhiễm cho hơn 78.064 người ở Trung Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận