Sunday, September 25, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnThủ tướng Hun Sen khuyến cáo dân Campuchia dừng đi châu Âu,...

Thủ tướng Hun Sen khuyến cáo dân Campuchia dừng đi châu Âu, Mỹ và Iran

Khuyến cáo dừng đi châu Âu, Mỹ, và Iran được Thủ tướng Campuchia Hun Sen đưa ra sau khi nước này phát hiện thêm 4 ca mắc Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ra khuyến cáo tất cả các cán bộ cơ quan nhà nước và người dân Campuchia dừng mọi chuyến thăm quan, công tác và du lịch… tới châu Âu, Mỹ và Iran.

Chỉ thị trên được Thủ tướng Hun Sen đưa ra ngay sau khi Bộ Y tế Campuchia công bố phát hiện thêm 4 trường hợp bị mắc bệnh Covid-19 vào đêm 15/3, nâng tổng số người bị Covid-19 tại Campuchia lên con số 12.

Theo đó, mọi công dân Campuchia phải dừng các chuyến đi tới châu Âu, Mỹ và Iran nếu như không thật sự cần thiết. Các bộ, cơ quan nhà nước không được cử cán bộ đi công tác tại các nước nêu trên, trong trường hợp cần thiết phải có đại diện Campuchia tham dự thì yêu cầu bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế cử đại diện Sứ quán Campuchia tại nước sở tại tham dự.

Trước đó, chính phủ Campuchia cũng ra lệnh đóng cửa toàn bộ các trường học tại Thủ đô Phnom Penh và thành phố Siem Reap, sau khi phát hiện một cán bộ trường học tại Phnom Penh bị Covid-19

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận