Friday, May 20, 2022
Trang chủGóc khuất Trung HoaÔng Tập cảnh báo về sự đe dọa đối với Đảng CSTQ

Ông Tập cảnh báo về sự đe dọa đối với Đảng CSTQ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây cảnh báo tham nhũng là mối đe dọa lớn nhất với đảng Cộng sản Trung Quốc và tình hình vẫn “nghiêm trọng và phức tạp”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng mối đe dọa về tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng

Ông Tập Cận Bình đưa ra cảnh báo trên trong cuộc họp thường niên của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương (CCDI) thuộc đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 22.1, theo tờ South China Morning Post. Ông Tập nhấn mạnh mối đe dọa về tham nhũng vẫn nghiêm trọng và hứa sẽ cứng rắn với những quan chức đảng Cộng sản Trung Quốc giả vờ trung thành trong lúc dính vào những hoạt động tham nhũng.

“Nguy cơ lớn nhất đe dọa sự quản lý của đảng là tham nhũng vẫn còn. Cuộc đấu tranh giữa tham nhũng và nỗ lực chống tham nhũng sẽ tiếp tục tồn tại trong thời gian dài”, ông Tập cảnh báo.

“[Chúng ta phải] thực hiện rốt ráo nguyên tắc quản lý nghiêm ngặt đối với đảng và duy trì định hướng chính trị để đảm bảo các mục tiêu phát triển và các nhiệm vụ của kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (từ năm 2021-2025) được hoàn thành, ông Tập nhấn mạnh.

Ông Tập còn cảnh báo tình hình “nghiêm trọng và phức tạp”, cho rằng những vấn đề chính trị và kinh tế ngày càng trở nên có liên quan chặt chẽ với nhau.

Ông Tập Cận Bình phát động chiến dịch chống tham nhũng kể từ khi ông trở thành Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc hồi tháng 11.2012. Theo CCDI, có 32 quan chức cấp tỉnh hoặc cấp bộ bị điều tra trong năm ngoái.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận