Tuesday, June 18, 2024
Trang chủGóc khuất Trung HoaẤn Độ cấm vĩnh viễn TikTok, WeChat và 57 ứng dụng khác...

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok, WeChat và 57 ứng dụng khác của TQ

New Delhi đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn vì họ ‘không hài lòng’ với phản ứng của các công ty, một nguồn tin nói với truyền thông trong nước.

TikTok bị cấm vĩnh viễn ở Ấn Độ

Bộ điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ đã đưa ra thông báo mới với nội dung cấm vĩnh viễn đối với TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc, truyền thông Ấn Độ đưa tin vào cuối ngày thứ Hai.

Khi lần đầu tiên áp dụng lệnh cấm, chính phủ Ấn Độ đã cho 59 ứng dụng cơ hội giải thích quan điểm của họ về việc tuân thủ các yêu cầu về quyền riêng tư và bảo mật, The Times of India đưa tin.

Các công ty như ByteDance (chủ sở hữu TikTok) và Tencent Holdings (chủ sở hữu WeChat) đã được phía Ấn Độ cung cấp một danh sách các câu hỏi để trả lời.

“Chính phủ không hài lòng với cách phản hồi, giải thích của các công ty này. Do đó, lệnh cấm đối với 59 ứng dụng có hiệu lực vĩnh viễn”, tờ Livemint cho biết.

Sự việc bắt nguồn từ tháng 6 năm ngoái khi Ấn Độ và Trung Quốc xảy ra xung đột tại khu vực biên giới. 20 lính Ấn Độ đã bị giết. Chính phủ sau đó đã đưa 59 ứng dụng của Trung Quốc vào “tầm ngắm”, tuyên bố rằng đây là các ứng dụng có nguy cơ “gây tổn hại đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ, an ninh của quốc gia và trật tự công cộng”. Đến tháng 9/2020, Ấn Độ tiếp tục cấm 118 ứng dụng khác trong đó có game nổi tiếng PUBG.

Một đại diện của TikTok nói với tờ Thời báo Kinh tế rằng công ty đang đánh giá thông báo của chính phủ Ấn Độ và sẽ phản hồi khi thích hợp.

RELATED ARTICLES

Tin mới