Friday, July 1, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnViệt Nam xác minh thông tin TQ lập căn cứ tên lửa...

Việt Nam xác minh thông tin TQ lập căn cứ tên lửa sát biên giới

Việt Nam đang xác minh thông tin Trung Quốc lập một căn cứ tên lửa đất đối không cách biên giới Việt Nam 20 km.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 4/2, phóng viên đề cập tới việc ảnh vệ tinh và một số thông tin gần đây cho thấy một căn cứ tên lửa đất đối không đang được hoàn tất ở huyện Ninh Minh thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, cách biên giới Việt Nam khoảng 20 km.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, hiện chưa có thông tin về sự việc báo nêu. “Chúng tôi sẽ xác minh thông tin này“, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói.

Hôm 3/2, Dự án Đại ký sự Biển Đông đăng tải ảnh vệ tinh mà dự án này nhận được cho thấy Trung Quốc đang hoàn tất một căn cứ tên lửa đất đối không cách biên giới Việt Nam khoảng 20 km. Căn cứ này cách công trình được cho là một sân bay trực thăng quân sự đang được xây dựng khoảng 40 km.

Theo dự án Đại ký sự Biển Đông, dường như Trung Quốc đang lặp lại mô hình mà nước này đã xây dựng ở gần biên giới Ấn Độ và cao nguyên Tây Tạng. Dù vậy, hiện tại quy mô mô hình Trung Quốc thực hiện ở gần biên giới Việt Nam nhỏ hơn rất nhiều so với những gì Trung Quốc triển khai suốt dọc biên giới với Ấn Độ.

Dự án Đại ký sự Biển Đông là dự án phi chính phủ, được thành lập với mục cung cấp cho cộng đồng biên niên sử cùng những tư liệu khoa học liên quan về tranh chấp Biển Đông ở góc độ luật pháp quốc tế.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận