Wednesday, May 25, 2022
Trang chủBiển nóngPhilippines trang bị hệ thống tên lửa chống hạm của Ấn Độ

Philippines trang bị hệ thống tên lửa chống hạm của Ấn Độ

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana mới đây thông báo nước này đã đồng ý mua một hệ thống tên lửa chống hạm từ Ấn Độ nhằm tăng cường an ninh trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hiện diện ở Biển Đông.

Bộ trưởng Lorenzana tối 14.1 hé lộ một số chi tiết về hợp đồng trị giá gần 375 triệu USD đã ký với Công ty không gian vũ trụ BrahMos để cung cấp một hệ thống tên lửa chống hạm phóng từ trên bờ cho Hải quân Philippines, theo AFP.
BrahMos, là một liên doanh giữa Ấn Độ và Nga, đã phát triển một loại tên lửa hành trình mà Bộ Quốc phòng Ấn Độ tuyên bố bay nhanh nhất trên thế giới. Philippines sẽ là quốc gia đầu tiên mua tên lửa này.

Ông Lorenzana cho hay theo hợp đồng trên, Công ty BrahMos sẽ cung cấp 3 khẩu đội tên lửa, huấn luyện những người vận hành và bảo trì, đồng thời hỗ trợ hậu cần.

Phát ngôn viên Lực lượng vũ trang Philippines Ramon Zagala nhấn mạnh hệ thống tên lửa mới sẽ giúp răn đe những bên gây hấn tiềm tàng vì nó có thể tấn công mục tiêu từ xa.
Tên lửa hành trình do BrahMos phát triển có thể bay với vận tốc lên đến Mach 2,8 (3.430 km/giờ). Tên lửa này đang được Ấn Độ gia tăng tầm bắn nhưng phiên bản xuất khẩu cho Philippines dự kiến có tầm bắn tiêu chuẩn 290 km.

Tên lửa hành trình BrahMos có thể được sử dụng để phòng thủ bờ biển và tấn công mặt đất, sẽ giúp tăng cường năng lực cho quân đội Philippines, theo tờ Philippine Daily Inquirer.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận