Wednesday, October 5, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnGiới siêu giàu tháo chạy khỏi Ukraine giữa căng thẳng với Nga?

Giới siêu giàu tháo chạy khỏi Ukraine giữa căng thẳng với Nga?

Truyền thông cho rằng nhiều doanh nhân hàng đầu, bao gồm người giàu nhất Ukraine, đã rời khỏi nước này trong vài ngày qua.

Một góc thủ đô Kiev của Ukraine.

Theo Đài RT, nhiều báo tại Ukraine cho rằng những người giàu nhất nước này đã ra nước ngoài giữa lo ngại chiến tranh với Nga, trong khi một số người lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

Báo Ukrayinska Pravda cho rằng “khoảng 20 máy bay thuê bao và tư nhân” đã rời Kiev trong ngày 13.2.

Bài báo lưu ý rằng một trong những máy bay trên thuộc sở hữu của người giàu nhất Ukraine là tỉ phú Rinat Akmetov, người có khối tài sản ước tính khoảng 7,1 tỉ USD. Tuy nhiên, báo này đưa tin rằng đích thân tỉ phú Akmetov đã rời khỏi Ukraine vào ngày 30.1.

Người giàu thứ 2 Ukraine là tỉ phú Victor Pinchuk cũng được cho là đã ra nước ngoài vào cuối tháng trước.

Trong số những người đã rời khỏi Ukraine trong vài ngày qua có chính trị gia và cũng là doanh nhân Vadym Novynskyi với khối tài sản 1,3 tỉ USD, người giàu thứ 9 Ukraine là ông Oleksandr Yaroslavsky, cựu nghị sĩ và là doanh nhân Vadim Stolar và một số nhân vật giàu có khác. Trong số đó, có nhiều người có tên trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới.

Bên cạnh đó, bài báo còn dẫn các nguồn tin cho rằng nhiều nghị sĩ đang tìm cách rời khỏi Ukraine. Doanh nhân Igor Abramovych cũng đặt máy bay riêng chở 50 người đến Vienna (Áo).

Tuy nhiên, một số người có tên trong bài báo đã bác bỏ thông tin trên. Doanh nhân và lãnh đạo đảng Ukraine is Our Home là ông Borys Kolesnikov nói thông tin ông rời Ukraine vào ngày 13.2 là tin thất thiệt.

“Tôi đang ở Kiev và tôi sẽ không đi đâu hết cho đến ngày 1.3 (khi đi theo dõi chung kết một giải bóng đá ở Thụy Sĩ)”, ông Kolesnikov viết trên Facebook và dọa sẽ kiện tờ báo trên.

Một phát ngôn viên của doanh nhân Andrey Stavnitser cho biết ông thực sự đã rời Ukraine, nhưng là để đi công tác đến Dubai và sẽ trở về trong tương lai gần.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận