Friday, September 30, 2022
Trang chủQuân sự13 máy bay quân sự của TQ áp sát Đài Loan

13 máy bay quân sự của TQ áp sát Đài Loan

Đài Loan cáo buộc 13 máy bay quân sự của Trung Quốc sáng 14/3 đã đi vào Vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của hòn đảo.

Trung Quốc liên tiếp đưa máy bay quân sự vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan.

Thông tin từ Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết, sáng 14/3, 13 máy bay quân sự của Trung Quốc đã đi vào ADIZ của hòn đảo. Phi đội này gồm 7 máy bay J-10, 5 máy bay J-16 và một máy bay tác chiến điện tử Y-8.

Đài Loan đã điều động máy bay chiến đấu để cảnh báo phi đội của Trung Quốc, đồng thời các hệ thống phòng thủ tên lửa được triển khai để theo dõi các hoạt động của máy bay Trung Quốc.

Sự việc diễn ra cùng ngày khi Đài Loan quyết định tạm ngừng cất cánh đối với các máy bay chiến đấu Mirage 2000 sau khi một máy bay loại này của Đài Loan rơi trong lúc huấn luyện.

Những năm gần đây, Trung Quốc có xu hướng gia tăng tần suất đưa máy bay quân sự áp sát đảo Đài Loan. Hồi đầu năm nay, Trung Quốc thậm chí triển khai 39 máy bay áp sát Đài Loan trong một ngày, đánh dấu đợt áp sát quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Điều này làm dấy lên nghi vấn rằng Bắc Kinh có thể đang chuẩn bị cho kế hoạch hành động quân sự với hòn đảo.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời và tuyên bố sẵn sàng thống nhất bằng mọi giá, kể cả bằng vũ lực.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận