Wednesday, February 21, 2024
Trang chủBiển nóngĐài Loan diễn tập trái phép ở vùng biển quanh đảo Ba...

Đài Loan diễn tập trái phép ở vùng biển quanh đảo Ba Bình

Bộ Ngoại giao khẳng định việc diễn tập của Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam và đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải.

Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ diễn tập trái phép ở vùng biển quanh đảo Ba Bình - 1

Ngày 11/3/2022, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Người Phát ngôn nêu rõ: “Chúng tôi đã nhiều lần có phát biểu về việc này, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việc Đài Loan tiếp tục tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép nêu trên và không tái diễn trong tương lai”.

RELATED ARTICLES

Tin mới