Thursday, July 7, 2022
Trang chủNước Việt đẹpChiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ quan "Mắt Thần núi" tại Cao Bằng

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ quan “Mắt Thần núi” tại Cao Bằng

“Mắt Thần núi”, “Núi Thủng” hay “Núi Mắt rồng” là những tên gọi khác nhau của một danh thắng độc đáo, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng của du khách trong hành trình trải nghiệm Công viên địa chất UNESCO Non nước Cao Bằng.

Danh lam thắng cảnh “Mắt Thần núi” nằm bên hồ Nặm Chá, thuộc xã Cao Chương, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng), nằm trong hệ thống di sản của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

“Mắt Thần núi” – theo tiếng Tày là Phia Piót, nghĩa là “núi thủng”. “Mắt Thần núi” là một hang đá tự nhiên, đường kính chừng 50m, hình thành cách nay khoảng 300 triệu năm. Hang xuyên qua ngọn núi ở độ cao khoảng 50m so với mặt hồ.

“Mắt Thần núi” nằm trong quần thể danh lam thắng cảnh hồ Thang Hen với hệ thống 36 hồ liên thông nhau thuộc 2 xã: Cao Chương, huyện Trùng Khánh và Quốc Toản, huyện Quảng Hòa (Cao Bằng). Bao quanh là các dãy núi đá trập trùng và nhưng dòng suối uốn lượn tạo nên vẻ đẹp kỳ vỹ.

Cách trung tâm thành phố Cao Bằng chừng 30 km, danh thắng “Mắt Thần núi” là một trong những địa điểm thu hút du khách khi đến với Cao Bằng.

Du khách có thể chụp ảnh bên thác nước Nặm Chá… hoặc trải nghiệm cuộc sống yên bình của những bản làng ven hồ. Vẻ đẹp nên thơ, giản dị tại khu vực quanh “Mắt Thần núi”.

Mỗi mùa nơi đây lại có vẻ đẹp riêng, nếu đến vào mùa xuân hay mùa hạ, du khách có thể ngắm những bãi cỏ xanh mướt trải dài, những đàn trâu bò nhởn nhơ gặm cỏ soi mình bên hồ nước.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận