Tuesday, March 5, 2024
Trang chủBiển nóngTriều Tiên sẽ thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Triều Tiên sẽ thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

CSIS (Mỹ) cho biết có chuyển động bất thường của tàu ngầm 8.24 Yongung mang tên lửa đạn đạo đang thử nghiệm của CHDCND Triều Tiên.

Yonhap hôm qua dẫn báo cáo của Dự án Beyond Parallel thuộc Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS, Mỹ) cho biết có chuyển động bất thường của tàu ngầm 8.24 Yongung mang tên lửa đạn đạo đang thử nghiệm của CHDCND Triều Tiên.

Báo cáo phân tích ảnh chụp vệ tinh ngày 22.3 cho thấy con tàu đã di chuyển ra khỏi phần mái che tại xưởng đóng tàu ở Sinpo, gợi ý khả năng đang chuẩn bị thực hiện một vụ phóng tên lửa. Triều Tiên chưa bình luận.

Mặt khác, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc Won In-choul và người đồng cấp Mỹ Mark Milley hôm qua ký văn kiện chỉ thị cập nhật kế hoạch hành động chung trong tình huống bất ngờ thời chiến.

Theo Yonhap, kế hoạch mới có thể sẽ được bổ sung các tình huống như Triều Tiên sử dụng vũ khí quy ước và hạt nhân. Chỉ thị được ký kết sau vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa của Triều Tiên vào tuần trước. Bình Nhưỡng nói đây là tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17 trong khi giới tình báo Hàn Quốc và Mỹ nhận định đó là loại Hwasong-15 ít tiên tiến hơn.

RELATED ARTICLES

Tin mới