Thursday, September 29, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnHơn 500 binh sĩ Nga bị đầu độc bằng thực phẩm, rượu...

Hơn 500 binh sĩ Nga bị đầu độc bằng thực phẩm, rượu ở Ukraine?

Giới chức Ukraine ngày 2.4 nói rằng hai binh sĩ Nga thiệt mạng và 500 binh sĩ Nga nhập viện sau khi bị người dân ở thành phố Izium thuộc tỉnh Kharkiv của Ukraine cung cấp thực phẩm và rượu nhiễm độc.

Binh sĩ Ukraine xem chiếc xe tăng Nga đã bị cháy ở bên ngoài một ngôi làng ở phía đông Kharkiv ngày 1.4.

Số binh sĩ Nga nói trên thuộc sư đoàn súng trường cơ giới số 3 của Nga, theo báo Business Insider dẫn lại thông báo do Cục Tình báo chính của Ukraine đưa lên Facebook. Theo thông báo, hai binh sĩ Nga thiệt mạng và 28 người được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt sau khi họ bị cho ăn bánh nhiễm độc ở Izium. Ngoài ra, 500 binh sĩ Nga phải nhập viện do ngộ độc rượu nặng, theo thông báo.

Cũng theo thông báo trên, dân thường Ukraine đang chống lại các lực lượng Nga bằng tất cả những gì họ có. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của phía Nga.

Tỉnh Kharkiv thuộc miền đông của Ukraine, nơi thành phố Kharkiv trải qua cuộc giao tranh ác liệt kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24.2. Bộ Quốc phòng Anh hôm 2.4 nhận định các lực lượng Ukraine đã kiểm soát được một tuyến đường quan trọng ở Kharkiv sau cuộc giao tranh ác liệt, theo Reuters.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tối 2.4 nói rằng các lực lượng Nga cố kiểm soát miền đông và nam Ukraine, than phiền các nước phương Tây không cung cấp đủ hệ thống chống tên lửa. Tổng thống Zelensky đã ca ngợi những lực lượng bảo vệ thành phố Mariupol, nhấn mạnh rằng sự kháng cự của họ đã cho phép các thành phố khác có thời gian củng cố phòng thủ.

Đài CNN hôm nay 3.4 đưa tin Chiến dịch Lực lượng Hỗn hợp Ukraine (JFO) cho hay quân đội nước này tiếp tục xung đột với lực lượng Nga ở phía đông nam tại vùng Donetsk và Luhansk.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận