Saturday, March 2, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnPhilippines cấm phim 'Uncharted' vì có ‘đường lưỡi bò’

Philippines cấm phim ‘Uncharted’ vì có ‘đường lưỡi bò’

Sau Việt Nam, Philippines cũng cấm chiếu phim ‘Uncharted’ (Thợ săn cổ vật) có Tom Holland vào vai chính vì có hình ảnh bản đồ chứa ‘đường lưỡi bò’.

Ngày 27-4, Bộ Ngoại giao Philippines thông báo đã hủy toàn bộ suất chiếu trong nước của phim Uncharted vì hình ảnh bản đồ chứa “đường lưỡi bò”.

Uncharted là bộ phim hành động và phiêu lưu của Sony Pictures, dựa trên series trò chơi điện tử truy tìm kho báu, có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng với vai “Spider-Man” Tom Holland.

Trong phim có khoảng 2 giây chiếu hình “đường lưỡi bò”, được sử dụng trên các bản đồ của Trung Quốc để minh họa tuyên bố chủ quyền đối với một khu vực rộng lớn ở Biển Đông giàu tài nguyên.

Bộ Ngoại giao Philippines cho biết hình ảnh bản đồ với đường chín đoạn xuất hiện trong phim đã “đi ngược lợi ích quốc gia”.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin nói mọi người không chỉ từ chối xem phim mà còn nên tẩy chay toàn bộ hãng phim.

Columbia Pictures Industries đã nhận được yêu cầu ngừng chiếu và đã tuân thủ.

Vào năm 2019, Philippines đã yêu cầu hãng DreamWorks ngừng chiếu phim hoạt hình Abominable cũng vì cảnh quay chứa “đường lưỡi bò”.

Trước đó, ngày 12-3, Hội đồng thẩm định và phân loại phim quốc gia Việt Nam đã cấm phim Uncharted ra rạp.

Việt Nam cũng từng cấm phim Abominable vào năm 2019 và yêu cầu Netflix gỡ bỏ một số tập của series phim Pine Gap vào năm 2021 vì lý do tương tự.

RELATED ARTICLES

Tin mới