Tuesday, July 5, 2022
Trang chủBiển nóngTriều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ tàu ngầm

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ tàu ngầm

Trưa 6.5, Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo CHDCND Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM), vài ngày sau khi khai hỏa vật thể nghi là tên lửa đạn đạo.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông tin từ JCS cho hay Triều Tiên đã phóng một vật thể chưa xác định từ bờ đông của nước này. Khoảng 30 phút sau, quân đội Hàn Quốc xác nhận đây là một quả SLBM.

Trong một tuyên bố, JCS cho biết: “khoảng 14 giờ 07, quân đội Hàn Quốc phát hiện một tên lửa đạn đạo tầm ngắn được cho là SLBM, khai hỏa từ vùng biển ngoài khơi Sinpo, tỉnh Nam Hamgyong”.

Trong khi đó, lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản dẫn tin tình báo từ Bộ Quốc phòng nước này cũng thông báo Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo, đồng thời cảnh báo tàu bè lưu thông tại khu vực chú ý.

Tính luôn vụ phóng mới nhất, từ đầu năm đến nay Triều Tiên đã 15 lần thử nghiệm vũ khí.

Ba ngày trước, Seoul và Tokyo cùng thông báo Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo, dù truyền thông Triều Tiên đến nay vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Bất chấp các biện pháp cấm vận quốc tế, Triều Tiên tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực thử nghiệm và phát triển vũ khí trong năm nay.

Vụ phóng ngày 7.5 chỉ diễn ra vài ngày trước khi Tổng thống tân cử Yoon Suk-yeol chính thức tuyên thệ nhậm chức tại Seoul hôm 12.5.

Theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an, Triều Tiên bị cấm phát triển tên lửa đạn đạo.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận