Tuesday, June 18, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnAFP: 'Nga tấn công quy mô lớn, trên mọi hướng ở Ukraine'

AFP: ‘Nga tấn công quy mô lớn, trên mọi hướng ở Ukraine’

Dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 13-9: ‘Các lực lượng không quân, tên lửa và pháo binh đang thực hiện các cuộc tấn công lớn vào các đơn vị của lực lượng vũ trang Ukraine trên mọi hướng’.

Một tòa nhà bị tấn công trong giao tranh ở Kharkov, Ukraine, ngày 12-9.

Điện Kremlin cho biết Nga hiện tại không tính đến việc huy động quân trong nước để tăng cường cho lực lượng ở Ukraine. Cùng lúc, Matxcơva tuyên bố đã phát động tấn công quy mô lớn trên các mặt trận ở Ukraine.

“Các lực lượng không quân, tên lửa và pháo binh đang thực hiện các cuộc tấn công lớn vào các đơn vị của lực lượng vũ trang Ukraine trên mọi hướng”, Hãng tin AFP dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 13-9.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng Nga đã thực hiện các cuộc không kích có độ “chính xác cao” vào các vị trí của phía Ukraine quanh Sloviansk và Konstantinovka ở khu vực Donetsk. Cơ quan này cho biết đã tiêu diệt 800 binh lính Ukraine và lính đánh thuê trong 24 giờ, Hãng tin Sputnik đưa.

Trong vài ngày qua, Ukraine tuyên bố nước này đang phản công thành công ở phía đông và nam, giành lại 6.000km2 lãnh thổ từ sự kiểm soát của Nga kể từ đầu tháng 9-2022. Chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tự tin diễn biến có thể đưa xung đột sang giai đoạn mới, trong khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken mô tả Kiev đã đạt được “bước tiến đáng kể”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận đang rút khỏi nhiều khu vực tại Ukraine để “tập hợp lực lượng”.

Tuy nhiên trong ngày 13-9, Điện Kremlin khẳng định Nga hiện tại không tính đến việc huy động quân trong nước để củng cố cho lực lượng ở Ukraine.

“Hiện tại là không, không có cuộc thảo luận nào về vấn đề này”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói khi được hỏi liệu Matxcơva có huy động lực lượng dự bị cho cuộc xung đột ở Ukraine hay không. Trước đó, truyền thông Nga dẫn lời một số chính trị gia trong nước cho rằng cần huy động quân để đảm bảo chiến thắng.

Đến nay, các chuyên gia và quan chức phương Tây cho rằng vẫn còn quá sớm để nói liệu gió đã đổi chiều ở Ukraine hay chưa. “Nga vẫn còn lực lượng rất đáng kể ở Ukraine cũng như trang thiết bị và vũ khí, đạn dược”, ông Blinken nói.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới