Monday, July 15, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnTổng thống Nga tuyên bố muốn chấm dứt xung đột ở Ukraine...

Tổng thống Nga tuyên bố muốn chấm dứt xung đột ở Ukraine “càng nhanh càng tốt”

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bên lề Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Samarkand-Uzebekistan, Tổng thống Nga V.Putin tuyên bố, Nga sẽ làm mọi cách để chấm dứt xung đột ở Ukraine càng nhanh càng tốt.

Thủ tướng Ấn độ N.Modi và Tổng thống Nga V.Putin tại cuộc gặp.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ, Tổng thống Nga V.Putin nói: “Tôi biết lập trường của ngài về cuộc xung đột ở Ukraine, mối bận tâm mà ngài không ngừng bày tỏ. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đảm bảo rằng tất cả điều này dừng lại càng nhanh càng tốt”.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng, chính phía Ukraine từ chối đàm phán. Ông nhấn mạnh, “họ muốn đạt được các mục tiêu của mình bằng các biện pháp quân sự”.

Liên quan vấn đề này, Tổng thống Ukraine V.Zelensky nhiều lần tuyên bố rằng, điều kiện để nước này quay trở lại đàm phán là Nga rút quân khỏi lãnh thổ Ukraine.

Trước đó, trong hôm nay, Tổng thống V.Putin đã thảo luận về “thỏa thuận ngũ cốc” với Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Rosemary DiCarlo tại hội nghị thượng đỉnh SCO ở Samarkand. Nhà lãnh đạo Nga đã giải thích chi tiết về cách thức thực hiện thỏa thuận ngũ cốc, cụ thể là “chỉ một phần nhỏ những gì đã được thực hiện thực sự đến với các nước nghèo”.

Trước đó, phát biểu tại diễn đàn kinh tế Phương đông diễn ra tuần trước ở thành phố Vladivostok-Nga, Tổng thống Putin đã nói rằng, chỉ 3% trong số ngũ cốc xuất khẩu từ Ukraine đến được với các nước nghèo.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời nhắc nhớ về những cam kết của Liên hợp quốc trong thỏa thuận đã ký tại Istanbul-Thổ Nhĩ Kỳ để lương thực và phân bón của Nga đến được thị trường thế giới.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới