Monday, July 15, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiVì sao nhiều khách sạn 'tịch thu' điện thoại của khách ?

Vì sao nhiều khách sạn ‘tịch thu’ điện thoại của khách ?

Tác giả Gene Kosowan vừa có bài viết trên trang du lịch The Travel lý giải vì sao một số khách sạn trên thế giới đang thực hiện chính sách “tịch thu” điện thoại di động của khách.

Du khách thường xuyên sử dụng điện thoại khiến các khu nghỉ dưỡng dần mất đi những trải nghiệm trọn vẹn muốn tạo ra cho các “thượng đế” của mình.

Gene Kosowan gọi đây là dịch vụ “cai nghiện kỹ thuật số” – khách hàng được yêu cầu không sử dụng điện thoại di động khi đặt phòng tại một số cơ sở lưu trú.

Theo đó, một số resort, khách sạn trên thế giới muốn mang đến cho “thượng đế” của họ những ngày nghỉ đúng nghĩa, không vướng bận bất cứ điều gì bởi công việc, cuộc sống thường nhật… Họ muốn loại bỏ tất cả những yếu tố “làm phiền” mà bản thân khách hàng cũng muốn bỏ lại, đa phần đều bắt nguồn từ chiếc điện thoại cầm tay và các thiết bị điện tử.

Điều này đồng thời cũng giúp cải thiện bầu không khí thoải mái hơn. Tất cả mọi người đều “khom lưng”, “cắm đầu” vào những chiếc điện thoại cầm tay sẽ phá vỡ quang cảnh yên bình, đẹp mắt tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn mà những nhà phát triển du lịch muốn mang tới cho khách hàng.

Để tạo nên một môi trường không có điện thoại di động, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cần cung cấp các hoạt động hoặc chương trình thay thế.

Đơn cử, tại Hoa Kỳ, 5 khu nghỉ dưỡng do Wyndham Grand quản lý cung cấp cho khách hàng nhiều chương trình ưu đãi như miễn phí đồ ăn vặt, gia tăng hoạt động giải trí công cộng bên hồ bơi hoặc cơ hội bốc thăm trúng thưởng các kì nghỉ miễn phí tiếp theo. Các chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía khách hàng, đến mức chuỗi resort này đang có ý định mở rộng thêm ý tưởng này sang nhiều hoạt động khác thuộc tập đoàn.

Khách sạn QT ở Sydney (Úc) cũng đang trở nên nổi tiếng với chương trình “tịch thu” điện thoại của khách. Khi khách hàng nhận phòng, các thiết bị điện tử, di động ngay lập tức được khóa trong một chiếc hộp nhỏ trong khoảng thời gian 12 giờ. Khách sạn “thưởng” cho những khách hàng đó các sản phẩm tắm gội và đồ uống có cồn miễn phí.

Trong khi đó, hai khu nghỉ dưỡng Grand Velas Riviera ở Mexico thì thực hiện giao dịch hoán đổi điện thoại với khách bằng các sản phẩm dịch vụ miễn phí tùy chọn như trò chơi cờ vua điện tử hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời như lặn với ống thở. Những nơi khác như Wilderness Resorts có trụ sở tại châu Phi và Siwa Oasis của Ai Cập cho phép khách giữ thiết bị của họ nhưng không cung cấp dịch vụ Wi-Fi.

Đặc biệt, 1 số khách sạn đang cung cấp trải nghiệm “cai nghiện kỹ thuật số” một cách không chủ ý. Điển hình là các nhà trọ nằm rải rác ở vùng nông thôn Cao nguyên Scotland. Địa hình hiểm trở cản trở quá trình truyền di động, sóng điện thoại kém đã ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, những ngày này, các khu nhà trọ đang báo cáo doanh thu tăng trưởng rất tốt, nhờ những khách thực sự muốn “thoát khỏi tất cả”, đi nghỉ dưỡng không cần điện thoại.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới