Monday, July 15, 2024
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hội"Nội soi" sức khỏe tài chính của hai hãng bay lớn nhất...

“Nội soi” sức khỏe tài chính của hai hãng bay lớn nhất Việt Nam

Các hạng mục mà Việt Nam sản xuất có thể kể đến như cánh, cửa ra vào máy bay.

Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, ông Micheal Vũ Nguyễn, Giám đốc Quốc gia Boeing tại Việt Nam cho hay, Boeing đang làm việc tích cực với 5 hãng hàng không của Việt Nam trong việc tăng cường đội tàu bay, huấn luyện phi công, đào tạo lãnh đạo, chuyên gia trong ngành hàng không, kỹ sư và nhân viên tu bổ, bảo trì và sửa chữa máy bay.

Boeing đã và đang tăng cường sự hiện diện của mình tại Việt Nam và chú tâm vào xây dựng năng lực địa phương cũng như hợp tác với các tổ chức Việt Nam trên các lĩnh vực sản xuất, cơ sở hạ tầng, dịch vụ kỹ thuật, nghiên cứu và công nghệ, đào tạo và phát triển kỹ năng.

Trong nhiều năm qua, các nhà cung cấp từ Việt Nam đã sản xuất các bộ phận máy bay tiên tiến, bao gồm kết cấu hàng không cho Boeing. Giá trị hàng sản xuất tại Việt Nam cho Boeing trong các năm qua là 200 triệu USD.

“Boeing tạo cơ hội và khuyến khích các nhà cung cấp chính đầu tư thêm, hoặc đầu tư mới vào Việt Nam và liên kết sâu rộng với các nhà cung cấp Việt Nam để tạo ra một chuỗi cung ứng đầy đủ, hiệu quả và linh hoạt nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhất cho khách hàng.

Boeing sẽ làm việc với các nhà cung cấp chính để hỗ trợ các công ty Việt Nam trong việc huấn luyện, nâng cao kỹ thuật, tiêu chuẩn sản xuất, bảo đảm chất lượng và dịch vụ cho sản phẩm để đạt được đẳng cấp quốc tế cho ngành hàng không”, vị này cho biết.

Một chiếc máy bay cần tới hơn 6 triệu linh kiện khác nhau. Trong đó, 50% là vật tư nhỏ, đinh ốc. “Mỗi chiếc Boeing được sản xuất ra trên thế giới, đều có linh kiện từ Việt Nam”, ông Micheal Vũ Nguyễn khẳng định tại Diễn đàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ tại Việt Nam diễn ra hồi tháng 8 vừa qua. Các hạng mục mà Việt Nam sản xuất có thể kể đến như cánh, cửa ra vào máy bay.

Phía Boeing hiện mua hàng từ nhiều nơi trên thế giới. Doanh nghiệp này cho biết, Việt Nam có tiềm năng từ nhân viên, chuyên gia có thể sản xuất, cung ứng sản phẩm cho Boeing.

Để xây dựng chuỗi cung ứng, Boeing đang làm việc với 7 nhà cung ứng tại Việt Nam. Hiện tại, các công ty Việt Nam chưa làm việc được thẳng với Boeing mà phải thông qua các công ty Nhật, Hàn…

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới