Friday, July 19, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnNgười TQ có thái độ thiếu văn hóa tại lễ tang Nữ...

Người TQ có thái độ thiếu văn hóa tại lễ tang Nữ hoàng Anh

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa xác nhận Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn sẽ tham dự lễ tang của Nữ hoàng theo lời mời của chính phủ Anh vào thứ Hai 19/9.

Người vào viếng Nữ hoàng Anh ngày 17/9

Một số nghị sĩ Anh đã nêu quan ngại về việc mời đại diện từ Trung Quốc sau khi một số nghị sĩ đã bị Bắc Kinh trừng phạt vì chỉ trích các cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Tân Cương.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói: “Các phái đoàn nước ngoài tham gia sự kiện theo lời mời từ Vương quốc Anh là một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với Nữ hoàng và tầm quan trọng dành cho quan hệ với Vương quốc Anh.”

Trong khi đó, vẫn rất đông người đứng xếp hàng, có thể mất nhiều giờ đồng hồ, để chờ viếng Nữ hoàng tại Hội trường Westminster, London.

Tám người cháu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ dự buổi lễ tưởng niệm xung quanh quan tài của bà hôm thứ Bảy 17/9.

Thủ tướng Anh Liz Truss và tân vương, Vua Charles III, sẽ gặp nhau vào ngày mai, Chủ nhật, vài ngày sau cuộc gặp chính thức đầu tiên kể từ khi Thái tử Charles trở thành Quốc vương.

Bà Liz Truss đã tham gia cùng Nhà vua tại các buổi lễ ở Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales trong tuần này.

Hai người có buổi tiếp kiến đầu tiên vào ngày 9 tháng 9.

Hàng trăm hoàng gia nước ngoài và các nhà lãnh đạo dự kiến sẽ tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II vào thứ Hai.

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ tham dự – chuyến công du nước ngoài đầu tiên của họ kể từ khi lên ngôi vào năm 2019.

Họ đã lên máy bay tại sân bay Haneda, Tokyo vào sáng 17/9 và sẽ đến Vương quốc Anh vào cuối ngày.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới