Tuesday, June 18, 2024
Trang chủBiển nóngTriều Tiên đã phóng tên lửa sau khi Phó tổng thống Mỹ...

Triều Tiên đã phóng tên lửa sau khi Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm

Triều Tiên đã phóng tên lửa chỉ vài giờ sau khi Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự (DMZ) Bàn Môn Điếm và rời khỏi Hàn Quốc, điểm dừng cuối cùng trong chuyến công du châu Á 4 ngày.

Ngày 29-9, tại DMZ, bà Harris đi đến đỉnh của một sườn núi, gần các tháp canh và camera an ninh. Bà nhìn qua chiếc ống nhòm để quan sát các cơ sở quân sự.

Sau đó, một sĩ quan Mỹ chỉ cho phó tổng thống các điểm phòng thủ dọc theo đường biên giới, bao gồm hàng rào thép gai.

Bà Harris tiếp tục đến thăm một trong các tòa nhà màu xanh. Sĩ quan Mỹ giải thích tòa nhà vẫn được sử dụng để tiến hành các cuộc đàm phán với Triều Tiên.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm - Ảnh 2.

Việc bà Harris tới Bàn Môn Điếm được cho là sẽ làm Triều Tiên tức giận – Ảnh: AP

Theo Hãng thông tấn Yonhap, chuyến đi tới DMZ được kỳ vọng sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ về cam kết của Mỹ với đồng minh trong bối cảnh tình báo đánh giá Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành vụ thử hạt nhân thứ bảy.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm - Ảnh 3.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Trong chuyến công du, bà Harris nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc bảo vệ các đồng minh của mình trước những mối đe dọa ngày càng tăng của Triều Tiên – Ảnh: AP

Trước đó, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đã gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại văn phòng của ông ở Seoul, tái khẳng định cam kết Mỹ sẽ bảo vệ Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ quan ngại về các mối đe dọa xung đột hạt nhân từ Triều Tiên và cam kết phản ứng mạnh mẽ hơn đối với các hành động khiêu khích lớn của Triều Tiên, bao gồm cả một vụ thử hạt nhân.

RELATED ARTICLES

Tin mới