Tuesday, May 28, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnẤn Độ bác tuyên bố của TQ và Pakistan về Kashmir

Ấn Độ bác tuyên bố của TQ và Pakistan về Kashmir

Ấn Độ bác bỏ các thông tin liên quan đến vùng Lãnh thổ Liên bang Jammu và Kashmir được đề cập trong Tuyên bố chung Trung Quốc- Pakistan, được công bố nhân chuyến thăm tới Trung Quốc của Thủ tướng Pakistan – Shehbaz Sharif.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ – Arindam Bagchi cho rằng, Tuyên bố chung giữa Trung Quốc-Pakistan có một số nội dung không có cơ sở liên quan vùng Lãnh thổ Liên bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ. Lãnh thổ liên bang Jammu và Kashmir và Ladakh sẽ luôn là một phần không thể tách rời và bất khả xâm phạm của Ấn Độ.

Theo ông Arindam Bagchi, Ấn Độ cũng đã liên tục đưa ra các phản đối, cũng như bày tỏ quan ngại của nước này đối với dự án Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC). CPEC bao gồm các dự án đi qua lãnh thổ có chủ quyền của Ấn Độ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ cũng nhấn mạnh, nước này kiên quyết phản đối mọi nỗ lực sử dụng các dự án như vậy để thay đổi hiện trạng trong khu vực. Mọi nỗ lực liên quan đến các bên thứ ba trong các hoạt động này “vốn dĩ là bất hợp pháp” và “không thể chấp nhận được”.

Trước đó, tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Shehbaz Sharif và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 2/11, hai bên đã nhất trí mở rộng hợp tác trong khuôn khổ CPEC.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới