Tuesday, June 18, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnThái Lan nỗ lực tăng cường hợp tác kinh tế với TQ

Thái Lan nỗ lực tăng cường hợp tác kinh tế với TQ

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha khẳng định, Chính phủ Thái Lan luôn mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa Thái Lan và Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Thái Lan-Trung Quốc hôm 3/11/2022.

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Thái Lan – Trung Quốc được tổ chức hôm 3/11 tại thủ đô Bangkok, Thủ tướng Prayut khẳng định Thái Lan đang nỗ lực thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác với Trung Quốc vì một tương lai “mạnh mẽ, giàu có và bền vững.”

Theo ông Prayut, Diễn đàn đầu tư lần này đóng vai trò là “một cơ chế quan trọng” trong nỗ lực tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai nước, là cơ hội tốt để cả hai bên cùng phối hợp phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, đồng thời thúc đẩy hợp tác song phương vì phát triển bền vững.

Thủ tướng Prayut cho biết Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực thu hút đầu tư từ các đối tác nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, thông qua cải thiện cơ sở hạ tầng và phát triển các khu công nghiệp mới như Hành lang kinh tế phía Đông. Ông Prayuth cũng khẳng định các công ty Trung Quốc có tiềm năng và chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong các ngành liên quan đến xe điện và sản xuất kỹ thuật số.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Trung Quốc đã đầu tư khoảng 45 tỷ baht (1,2 tỷ USD) vào các ngành công nghiệp điện tử, điện gia dụng và xe điện của Thái Lan.

Năm 2022 cũng đánh dấu 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Thái Lan và Trung Quốc.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới