Monday, July 22, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnMỹ đồng ý bán máy bay hơn 6 tỉ USD cho Úc

Mỹ đồng ý bán máy bay hơn 6 tỉ USD cho Úc

Ngày 2-11, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo về việc phê duyệt thỏa thuận bán 24 máy bay vận tải C-130J-30 và các thiết bị khác có khả năng trị giá lên đến 6,35 tỉ USD cho Úc.

Theo Hãng tin AFP, Lầu Năm Góc cho rằng đề xuất mua bán này sẽ giúp Úc cải thiện khả năng ứng phó với các mối đe dọa hiện tại và trong tương lai.

“Đề xuất mua bán này sẽ cải thiện khả năng của Úc trong việc đối phó với các mối đe dọa hiện tại và tương lai, thông qua việc cung cấp cho Không quân Hoàng gia Úc những chiếc máy bay thay thế cho đội máy bay chở hàng già cỗi của họ, đảm bảo khả năng không vận đáng tin cậy”, Lầu Năm Góc cho biết trong một tuyên bố mới.

Cũng trong ngày 2-11, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chấp thuận thỏa thuận tiềm năng này. Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ cũng cung cấp thông tin cần thiết về đề xuất trên cho Quốc hội.

Đề xuất này cần được Quốc hội Mỹ thông qua để trở thành chính thức. Song, giới quan sát đánh giá việc phê duyệt sẽ chỉ là vấn đề về hình thức trong trường hợp trên.

“Đề xuất mua bán này sẽ hỗ trợ chính sách đối ngoại và các mục tiêu an ninh quốc gia của Mỹ. Úc là một trong những đồng minh quan trọng nhất của chúng ta ở Tây Thái Bình Dương”, Bộ quốc phòng Mỹ cho biết thêm.

RELATED ARTICLES

Tin mới