Monday, July 15, 2024
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiGiải pháp "mở khóa" thanh khoản cho nhà đầu tư khi thị...

Giải pháp “mở khóa” thanh khoản cho nhà đầu tư khi thị trường biến động

Thị trường không thuận lợi, van tín dụng bị thắt chặt khó tiếp cận nguồn vốn… Nhưng ngay lúc này, những nhà đầu tư “lão làng” đã bắt đầu đi săn, tìm cơ hội khi người khác sợ hãi.

La Emera Hạ Long là dự án duy nhất hoàn thiện trên trục đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả.

Nhà đầu tư “dài hơi” tìm thấy cơ trong nguy

Từ quý III/2022, thị trường BĐS lộ ra dấu hiệu trầm lắng rõ rệt. Nhìn vào thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường, nhu cầu tìm kiếm và thanh khoản có sự sụt giảm trên diện rộng. Đến thời điểm này, nhà đầu tư phải chấp nhận sự thật rằng, thị trường sẽ phải trải qua giai đoạn kém sôi động vì thiếu nguồn cung cùng với những thay đổi lớn về tình hình kinh tế vĩ mô, chính sách pháp lý, tài chính.

Nhận định về thị trường, nhiều chuyên gia cho rằng, BĐS đang bước vào giai đoạn thanh lọc như một sự điều chỉnh cần thiết sau thời gian dài tăng giá. Sang năm 2023, khi ổn định chính sách lãi suất và room tín dụng mới được mở ra, các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn hơn, giúp thị trường “ấm” dần và sôi động trở lại. Nhà đầu tư có thể đón đầu cơ hội “bật tăng” trở lại của thị trường ngay từ thời điểm cuối 2022.

Trong khi nhiều nhà đầu tư có tâm lý e dè, hoang mang, phòng thủ, thì những nhà đầu tư sành sỏi và có nguồn vốn dài hơi lại cho rằng đây mới là cơ hội tốt để tham gia thị trường và gom nguồn hàng tiềm năng với mức giá rẻ.

Anh Trần Văn Sơn, một nhà đầu tư “lão làng” với hơn chục năm lăn lộn trên thị trường BĐS chia sẻ: “Thị trường bất động sản hay bất kể một kênh đầu tư nào, những khó khăn và sự điều chỉnh lên xuống là điều hết sức bình thường. Chúng ta không thể mong thị trường tăng mãi, quan trọng là biết nên mua, bán vào thời điểm nào. Và tôi cho rằng, những thời điểm thị trường điều chỉnh như hiện nay chính là cơ hội để chúng ta “đi săn” dần và mua vào những sản phẩm tiềm năng”.

Cùng quan điểm với anh Sơn, nhiều nhà đầu tư lâu năm cũng bày tỏ sự lạc quan và tin vào dấu hiệu phục hồi trở lại của thị trường trong thời gian tới, bởi tâm lý của người dân vẫn coi bất động sản là kênh đầu tư tích trữ an toàn. Nếu so sánh với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, USD… thì bất động sản vẫn là kênh có biên độ tăng giá lớn nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Ngay cả thời điểm hiện tại, nếu tìm được sản phẩm đủ tốt, nhà đầu tư vẫn có thể sinh lời. Quan trọng nhất là, liệu nhà đầu tư có thực sự tìm được “nơi trú ẩn” an toàn trước những biến động ngắn hạn.

Chìa khóa “mở thanh khoản” cho nhà đầu tư thức thời

Như một quy luật bất biến, những nơi giá đất lên quá nhanh do dòng tiền đầu cơ ồ ạt đổ vào mà không đi kèm cùng bệ đỡ từ nội tại, sẽ giảm xuống với đà tương tự. Những khu vực giá đất tăng cùng với sự phát triển của kinh tế, hạ tầng sẽ giữ giá tốt và có thanh khoản cao hơn.

Trong bối cảnh nhiều địa phương đang rơi vào cảnh thị trường trầm lắng, “tắc” thanh khoản thì tại Hạ Long, nơi được đánh giá với vị thế “ngôi vương” bất động sản miền Bắc vẫn giữ giá tốt thậm chí có sự tăng trưởng ở một số khu vực, dự án. Đơn cử như Khu đô thị La Emera Hạ Long của chủ đầu tư Hải Phát Land vẫn đang thu hút đông đảo nhà đầu tư ở loại hình sản phẩm shophouse, liền kề, biệt thự nhờ những điểm cộng tuyệt đối.

Theo đó, Khu đô thị La Emera Hạ Long đã đánh trúng tâm lý chuộng vị trí của giới địa ốc khi nằm trên tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả 6 làn xe. Đặc biệt hơn, trên tuyến đường bao biển này hiện chỉ có chưa đến 5 dự án và La Emera Hạ Long là dự án duy nhất có lợi thế sát đường bao biển với ngã 5 hoàng kim, vừa kề đường bao biển, đồng thời có liên kết vùng thuận lợi khi chỉ 3 phút lái xe tới bãi tắm Hòn Gai, 5 phút tới Onsen Quang Hanh, và 10 phút tới trung tâm thành phố Hạ Long. Vị trí mặt đường bao biển mới thông xe chính là đòn bẩy mạnh mẽ giúp La Emera Hạ Long sinh lời bền vững.

Bên cạnh vị trí, dự án còn hấp dẫn giới địa ốc nhờ pháp lý vững vàng, sổ đỏ sở hữu lâu dài từng căn, như “kim bài bảo an” cho mọi nhà đầu tư, giúp thanh khoản dễ dàng và sinh lời bền vững trong trung và dài hạn.

Ra mắt hồi cuối năm 2021, La Emera Hạ Long nhanh chóng tạo nên một làn sóng đầu tư với giao dịch đạt tới 90% giỏ hàng mỗi lần mở bán. Khu đô thị này đã vượt qua nhiều dự án nổi bật khắp cả nước để lọt Top 10 dự án BĐS nổi bật, hấp dẫn nhất thị trường năm 2022 do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam bình chọn.

Tiếp nối thành công, tháng 11 này, La Emera Hạ Long chính thức trở lại mạnh mẽ với quỹ hàng VVIP được “thai nghén” và chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhiều nhà đầu tư đánh giá, đây chính là chìa khóa “mở thanh khoản” cho nhà đầu tư nhờ sự an toàn và tiềm năng sinh lời bền vững.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới