Monday, July 15, 2024
Trang chủQuân sựMỹ - Nhật tập trận rầm rộ với 36.000 binh sĩ

Mỹ – Nhật tập trận rầm rộ với 36.000 binh sĩ

Nhật Bản và Mỹ bắt đầu các cuộc tập trận quân sự rầm rộ với sự tham gia của 36.000 binh sĩ, 30 tàu, 370 máy bay chiến đấu.

Nhật Bản, Mỹ tiến hành cuộc diễn tập quân sự lớn từ ngày 10-19/11.

Hôm 10/11, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ đã phát động cuộc tập trận chung mang tên “Keen Sword”. Các cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 19/11.

Theo Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, nước này sẽ điều khoảng 26.000 binh sĩ của các lực lượng trên bộ, hải quân và không quân tham gia cuộc tập trận. Trong khi đó, khoảng 10.000 quân Mỹ tham gia.

Bên cạnh đó, 20 tàu chiến của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và 10 tàu của Mỹ, cũng như 250 máy bay Nhật Bản, 120 chiến đấu cơ của Mỹ sẽ tham gia vào cuộc diễn tập.

Bốn tàu chiến và hai máy bay chiến đấu từ các lực lượng vũ trang của Australia, Canada và Anh cũng sẽ tham gia cùng quân đội Mỹ và Nhật Bản trong cuộc tập trận này.

Các bên tham gia tập trận sẽ phối hợp tác chiến trên bộ, trên không và trên biển với kịch bản bảo vệ các hòn đảo xa xôi của Nhật Bản ở tỉnh Kagoshima.

“Cuộc tập trận chung này là lần thứ 16 liên tiếp Mỹ và Nhật Bản tổ chức. Các nhà quan sát từ Australia, Canada, Pháp, Ấn Độ, New Zealand, Philippines, Hàn Quốc, Anh và NATO đã được mời tham gia”, thông báo của chỉ huy chung cuộc tập trận Mỹ – Nhật Bản năm 2022 cho biết.

Đề cập đến cuộc tập trận, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada nói: “Sự phối hợp mạnh mẽ giữa Nhật Bản và Mỹ trong tác chiến quân sự sẽ góp phần bảo vệ Nhật Bản và đảm bảo hòa bình và an toàn cho khu vực”.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản, trong khi Trung Quốc xây dựng lực lượng hải quân lớn nhất thế giới, tăng cường tiềm lực quân sự và đẩy mạnh phát triển kho vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo thời gian qua.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới