Tuesday, June 18, 2024
Trang chủQuân sựNga tấn công kho máy bay không người lái của Ukraine

Nga tấn công kho máy bay không người lái của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/1 cho biết nước này đã tiến hành tấn công tên lửa nhằm vào các cơ sở liên quan đến máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Mảnh vỡ UAV của Ukraine.

Cuộc tấn công đã phá hủy các cơ sở sản xuất UAV của Ukraine cũng như các cơ sở được Kiev sử dụng nhằm thực hiện “các cuộc tấn công khủng bố” chống lại Nga.

Tuyên bố cho biết thêm, cuộc tấn công của Nga cũng nhắm vào các địa điểm tập kết và bãi phóng UAV của Ukraine.

“Mục tiêu của cuộc tấn công đã đạt được, kế hoạch của Kiev nhằm thực hiện các cuộc tấn công khủng bố chống lại Nga trong tương lai gần đã bị ngăn chặn”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trong một tuyên bố trên Telegram, Người đứng đầu lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny cho biết, máy bay ném bom tầm xa và các hệ thống trên mặt đất của Nga đã phóng 20 tên lửa vào Ukraine trong ngày 31/12. Ông tuyên bố, 12 tên lửa trong số đó đã bị lực lượng phòng không Ukraine bắn hạ.

Thị trưởng Kiev Vitaly Klitschko cho biết, 1 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong các cuộc tấn công.

Ngày 5/12, Ukraine đã tìm cách tấn công các căn cứ có máy bay ném bom tầm xa của Moscow ở vùng Saratov và Ryazan, sâu bên trong lãnh thổ Nga. Theo Bộ Quốc phòng, các UAV từ thời Liên Xô được sử dụng trong các cuộc tấn công vào căn cứ Engels và Dyagilevo đã bị lực lượng phòng không phá hủy, nhưng mảnh vỡ của các UAV này đã khiến 3 người thiệt mạng, 2 máy bay hư hại “nhẹ”.

Ukraine tiến hành một cuộc tấn công tương tự hôm 23/12 nhằm vào sân bay Engels. Chiếc UAV cũng bị bắn hạ, nhưng 3 quân nhân bị thương nặng do các mảnh vỡ. Theo các quan chức Nga, không có thiệt hại nào đối với máy bay trên mặt đất.

Trong suốt cuộc xung đột, Ukraine đã nhiều lần sử dụng UAV cỡ nhỏ để nhắm mục tiêu vào các khu vực biên giới của Nga và Crimea.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới