Tuesday, June 25, 2024
Trang chủQuân sựQuân đội Nga tích cực sử dụng đạn dẫn đường Krasnopol đánh...

Quân đội Nga tích cực sử dụng đạn dẫn đường Krasnopol đánh phá các mục tiêu của lực lượng Ukraine

Pháo binh Nga tích cực sử dụng đạn pháo dẫn đường laser Krasnopol tấn công các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine nằm trong các tòa nhà của Ugledar thuộc vùng Donetsk, phá hủy thiết bị của đối phương.

Đạn pháo dẫn đường laser Krasnopol phá hủy một pháo xe kéo M-777 quân đội Ukraine.

Theo ghi nhận của phóng viên chiến trường trên kênh Telegram Nhóm Viễn Đông V, các đơn vị pháo binh Nga trên vùng ngoại ô thành phố Ugledar thường xuyên sử dụng đạn pháo dẫn đường laser bán chủ động Krasnopol pháo kích yểm trợ các cuộc tiến công của bộ binh và tăng thiết giáp. Lực lượng vũ trang Ukraine triển khai phòng ngự trong khu dân cư của thị trấn, có tầm nhìn tốt và hỏa lực mạnh, do đó sử dụng đạn dẫn đường Krasnopol cho phép đánh chính xác mục tiêu bằng 1 phát bắn.

Do bộ phận kích nổ có thể lập trình, các pháo thủ đã cài đặt nổ chậm. Khi bắn đạn Krasnopol vào những mục tiêu thiết giáp và các công trình xây dựng, ngòi nổ chậm sẽ kích hoạt đạn phát nổ sau khi va chạm với vật cản (xe thiết giáp, tường công trình xây dựng) để tạo sức mạnh phá hủy lớn hơn.

Nga cũng trang bị các loại đạn có độ chính xác cao tương tự Krasnopol cho súng cối cỡ nòng lớn và phóng “từ phương tiện mang – máy bay”. Những loại đạn này được trang bị động cơ phản lực và dẫn đường vào mục tiêu bằng chùm tia laser của UAV trinh sát.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới