Thursday, June 13, 2024
Trang chủQuân sựHoạt động chiến đấu của tổ trắc thủ đạn lượn thông minh,...

Hoạt động chiến đấu của tổ trắc thủ đạn lượn thông minh, UAV tự sát Lancet

Ngày 12/3, trang Izvestia của Nga công bố phóng sự video ghi lại hoạt động của một đơn vị không xác định, sử dụng đạn lượn thông minh Lancet (UAV tự sát) trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Hoạt động chiến đấu của tổ trắc thủ UAV tự sát Lancet-3 trên chiến trường Ukraine.

Phóng sự video được quay trên một khu vực chiến trường, ghi lại hoạt động của kíp trắc thủ chuẩn bị và phóng phiên bản cơ bản của Lancet, Izdeliye-52. Video cũng ghi lại 2 cuộc tấn công bằng Lancet-3 vào một khẩu pháo tự hành 2S19 Msta 152 mm do Liên Xô sản xuất và pháo xe kéo M777 155 mm do Mỹ sản xuất của quân đội Ukraine.

Quân đội Nga liên tục sử dụng UAV tự sát Lancet-3 tấn công phá hủy, phá hỏng tăng thiết giáp, pháo binh, radar, hệ thống vũ khí chống tăng và hỏa điểm của đối phương từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo bằng chứng video, cho đến nay đạn lượn thông minh Lancet-3 phá hủy hoặc làm hư hỏng hơn 100 xe tăng chủ lực, xe bọc thép, pháo, bệ phóng tên lửa, hệ thống phòng không, radar và xuồng hải quân nhỏ của quân đội Ukraine.

Tiết diện vũ khí nhỏ, phản xạ tín hiệu radar và bức xạ quang hồng ngoại rất thấp của Lancet khiến UAV tự sát không thể đánh chặn bằng các vũ khí phòng không thông thường. Đặc biệt, loại vũ khí này rất linh hoạt, dễ dàng điều khiển và bảo trì bảo dưỡng.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới