Thursday, June 13, 2024
Trang chủQuân sựÔng Kim Jong Un yêu cầu mở rộng kho vũ khí hạt...

Ông Kim Jong Un yêu cầu mở rộng kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ thị tăng cường sản xuất vật liệu hạt nhân cấp độ vũ khí nhằm mở rộng kho khí tài của Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong Un thị sát chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Theo Yonhap, trong ngày 28/3, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có cuộc thị sát chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Tại đây, ông Kim yêu cầu mở rộng quy mô sản xuất vật liệu hạt nhân cấp độ vũ khí để sẵn sàng triển khai bất kỳ lúc nào.

“Ông Kim đã kêu gọi các bên liên quan nỗ lực cải thiện khả năng sản xuất vật liệu hạt nhân cấp độ vũ khí nhằm đáp ứng mục tiêu mở rộng kho khí tài nguyên tử của Bình Nhưỡng”, KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trong một thông báo cùng ngày, KCNA đã xác nhận việc quân đội Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo vào ngày 27/3 để mô phỏng một vụ nổ hạt nhân. Bên cạnh đó, một số hệ thống vũ khí dưới nước chiến lược cũng đã được thử nghiệm trong thời gian qua.

Theo Yonhap, tuyên bố của Bình Nhưỡng được coi là động thái đáp trả việc Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc Kim Seung Kyum thăm tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ trong ngày 27/3.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới