Thursday, May 30, 2024
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiViệt Nam nằm trong top quốc gia có người dùng TikTok nhiều...

Việt Nam nằm trong top quốc gia có người dùng TikTok nhiều nhất

Trong số 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 6.

10 quốc gia có lượng người dùng TikTok nhiều nhất thế giới. Việt Nam xếp ở vị trí thứ 6 với 49,9 triệu người dùng


Công ty nghiên cứu thị trường DataReportal (trụ sở tại Singapore) vừa công bố báo cáo về danh sách 10 quốc gia có lượng người dùng mạng xã hội TikTok nhiều nhất thế giới.

Mặc dù đang gây ra nhiều tranh cãi và có nguy cơ bị cấm hoạt động, Mỹ vẫn là quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới, với hơn 113,3 triệu người. Các phân tích cho thấy lượng người dùng TikTok tại Mỹ đã tăng vọt sau khi ByteDance (công ty mẹ của TikTok) mua lại nền tảng mạng xã hội âm nhạc Musical.ly và sáp nhập với TikTok tại thị trường Mỹ.

Số lượng người dùng TikTok tại Mỹ tăng vọt đã khiến nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube, Snapchat… phải lo lắng. Các nền tảng mạng xã hội này đã phải cho ra mắt tính năng video ngắn, tương tự như TikTok để lôi kéo người dùng, nhưng vẫn không đủ để dập tắt sự bùng nổ của TikTok tại Mỹ.

Theo DataReportal, 4/5 tài khoản TikTok có lượng người theo dõi lớn nhất thế giới hiện tại là người Mỹ.

Quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn thứ 2 thế giới là Indonesia, với khoảng 109,9 triệu người dùng. Mặc dù trước đó vào năm 2018, chính phủ Indonesia đã ban hành lệnh cấm với TikTok vì lan truyền những video khiêu dâm, không phù hợp với luật Hồi giáo tại Indonesia. Tuy nhiên, TikTok sau đó đã cam kết kiểm duyệt chặt chẽ hơn nội dung tại Indonesia, giúp ứng dụng này được hoạt động trở lại.

2 quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh xếp ở các vị trí tiếp theo về lượng người dùng TikTok, bao gồm Mexico với khoảng 82 triệu người dùng và Brazil với khoảng 57,5 triệu người dùng. Nga xếp ở vị trí thứ 5 với khoảng 54,9 triệu người dùng. Điều khá thú vị, TikTok cũng là mạng xã hội phổ biến thứ 5 tại Nga, xếp sau VK, WhatsApp, Telegram và Odnoklassniki.

Việt Nam xếp thứ 6 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới, với khoảng 49,9 triệu người dùng.

Theo số liệu đến tháng 2/2023 của DataReportal, có khoảng 77,93 triệu người dùng Internet tại Việt Nam, như vậy, có đến 64% người dùng Internet tại Việt Nam đang sử dụng TikTok. Cũng theo DataReportal, Việt Nam có khoảng 70 triệu người dùng mạng xã hội, như vậy người dùng TikTok chiếm đến 71,2% trong số đó.

2 quốc gia khác của khu vực Đông Nam Á xếp ngay sau Việt Nam về lượng người dùng TikTok, đó là Philippines (43,4 triệu người dùng) và Thái Lan (40,3 triệu người dùng). 2 cái tên còn lại trong top 10 nước có lượng người dùng TikTok nhiều nhất thế giới là Thổ Nhĩ Kỳ với 29,9 triệu và Ả Rập Xê Út với 26,4 triệu người dùng.

Những số liệu thống kê không tính đến 2 quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ. Sở dĩ có điều này vì Trung Quốc có phiên bản TikTok dành riêng cho người dân trong nước (nền tảng mạng xã hội Douyin), trong khi đó Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm TikTok và hàng loạt ứng dụng của Trung Quốc từ tháng 1/2021 vì những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, TikTok là mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, khi đến tháng 9/2021, nền tảng này đã cán mốc một tỷ người dùng. Ứng dụng TikTok cũng là một trong những ứng dụng di động được tải nhiều nhất trên cả Android và iOS, với hơn 2 tỷ lượt tải trên kho ứng dụng của 2 nền tảng này.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới