Sunday, April 14, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnThủ tướng Hun Sen không để cảng Sihanoukville trở thành cảng tư...

Thủ tướng Hun Sen không để cảng Sihanoukville trở thành cảng tư nhân

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng nếu không có sự lãnh đạo sáng suốt và lập trường vững chắc của ông, cảng tự trị Sihanoukville có lẽ đã trở thành một cảng tư nhân.

“Như Bộ trưởng cấp cao Sun Chanthol (Bộ trưởng Giao thông Công chính Campuchia) đã đề cập, tôi xin nhắc lại ngắn gọn rằng nếu không có sự lãnh đạo sáng suốt của tôi, cảng này có lẽ đã rơi vào tay khu vực tư nhân”, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh khi phát biểu tại lễ khởi công xây dựng cảng container Sihanoukville, được tổ chức ở tỉnh Sihanoukville hôm nay 1.5, theo cổng thông tin Fresh News.

Ngoài ra, Thủ tướng Hun Sen chỉ ra rằng nếu cảng tự trị Sihanoukville trở thành cảng tư nhân thì đừng hy vọng chính phủ Nhật Bản sẽ cho chính phủ Campuchia vay tiền và đề nghị hỗ trợ để phát triển cảng này.
Thủ tướng Hun Sen còn nhấn mạnh Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu cung cấp viện trợ không hoàn lại và các khoản vay cho sự phát triển của Campuchia.

“Nhật Bản đã góp phần vào việc tìm kiếm hòa bình của Campuchia. Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia đi đầu trong việc cung cấp viện trợ không hoàn lại cho vương quốc này”, Thủ tướng Hun Sen phát biểu.

Ông Hun Sen cho biết thêm quan hệ Campuchia-Nhật Bản đã nâng lên tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Theo Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia, đến cuối năm 2022, Campuchia có tổng nợ công là 9,99 tỉ USD, trong đó 99,82% là nợ công nước ngoài và Campuchia nợ Nhật Bản khoảng 11% tổng nợ công.

RELATED ARTICLES

Tin mới