Wednesday, February 21, 2024
Trang chủSự thật Trung HoaTQ công bố các thành phố hạnh phúc nhất năm 2023

TQ công bố các thành phố hạnh phúc nhất năm 2023

Danh sách các thành phố hạnh phúc nhất ở Trung Quốc năm 2023 vừa được công bố.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao sinh viên thế giới mùa hè ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 28.7.2023.

Tân Hoa Xã đưa tin, danh sách 10 thành phố hạnh phúc nhất Trung Quốc đã được công bố tại Diễn đàn Thành phố Hạnh phúc Trung Quốc 2023, tổ chức tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, hôm 24.11 theo giờ địa phương.

10 thủ phủ và thành phố hạnh phúc nhất được xếp hạng trong kế hoạch quốc gia bao gồm Thành Đô, một trong những “Thành phố ẩm thực sáng tạo” được UNESCO công nhận và Hàng Châu, từng được du khách người Italy Marco Polo ca ngợi là “Thành phố Thiên đường”.

Danh sách này cũng bao gồm các thành phố Ninh Ba, Nam Kinh, Quảng Châu, Trường Sa, Thẩm Dương, Hohhot, Thanh Đảo và Thái Nguyên.

Chương trình khảo sát và bình chọn do tạp chí Oriental Outlook thuộc Tân Hoa Xã tài trợ đã được tổ chức 17 năm liên tiếp.

Liu Jian – Phó Chủ tịch Tân Hoa Xã – cho biết, các thành phố đã đảm nhận những sứ mệnh mới khi tiến tới phát triển chất lượng cao.

Bên cạnh các thủ phủ và thành phố hạnh phúc nhất được xếp hạng trong kế hoạch quốc gia, 11 thành phố khác cũng được liệt kê là các thành phố cấp tỉnh hạnh phúc nhất Trung Quốc tại Diễn đàn. 11 thị trấn và 10 quận nội thành cũng được chọn là nơi hạnh phúc nhất.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới